Tiếng Việt | English

Trọn bộ thông tin Xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng

Xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng đang lên ngôi trong vài năm nay. Thí sinh chọn lựa cách thức tuyển sinh này để nâng cao cơ hội trúng tuyển vào ngành học điều dưỡng.

Xu thế chung của năm 2019, ngành điều dưỡng trở thành cơn sốt bởi nhân lực của ngành này cực kỳ khan hiếm, theo báo cáo trong vài năm tới, Việt Nam sẽ phải thuê điều dưỡng từ các thị trường quốc tế để đáp ứng nhu cầu, phục vụ đời sống xã hội. Chính vì vậy, ngành học này rất được quan tâm chú ý, và được tăng cường đào tạo để dần bổ sung cho nhu cầu thực tiễn.

xet tuyen hoc ba

Đặc biệt, khi con người ngày càng quan tâm và để ý tới việc chăm sóc, bảo vệ và gìn giữ sức khỏe hơn thì điều dưỡng viên lại có vai trò càng lớn hơn, chính vì vậy, nhu cầu công việc và cơ hội cho ngành này cực kỳ lớn. Vậy, có lý do gì để thí sinh không chọn lựa việc xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng?

Việc Chính phủ đưa ra chỉ thị để khẩn cấp đào tạo tăng cường ngành điều dưỡng với kế hoạch 5 năm tới điều dưỡng viên phải có mặt ở khắp các cơ sở, địa phương kể cả ở cơ sở y tế của địa phương, vùng sâu vùng xa.

Cơ hội cho ngành điều dưỡng đang khá hot chính vì vậy hãy chớp cơ hội ngay cho mình, bằng việc tham gia đăng ký xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng. Đây là hình thức chiêu sinh tạo lợi thế cho các bạn học sinh có điểm học tập cấp 3 khá và cũng tránh được rủi ro không mong muốn khi các bạn tham gia thi trung học phổ thông.

xét tuyển học bạ

Nhiều trường cũng áp dụng cách xét học bạ trung học PT bên cạnh việc xét nguyện vọng dựa vào kết quả của thí sinh trong kỳ thi trung học PT QG.

Vậy điều kiện đối với các thí sinh tham gia xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng là gì?

Khi cơ hội cho ngành điều dưỡng rất lớn, nhu cầu theo đuổi ngành học này cũng tăng lên, chính vì vậy thí sinh và cả phụ huynh cũng khá băn khoăn về việc làm thế nào để tham gia xét học bạ ngành này, và điều kiện ra sao đối với việc xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng năm 2019. Để giải đáp các băn khoăn này, Tuyển Sinh Việt Nam sẽ đưa ra các thông tin về điều kiện xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng viên.

xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng

Các trường xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng có điều kiện xét tuyển chung dựa trên kết quả học tập của tổ hợp môn gồm các khối như sau: Khối D 08, khối BOO và khối D 07 theo đó mỗi trường sẽ có phân bổ chỉ tiêu khác nhau và tuyển sinh cho các nhóm ngành đa dạng khác nhau như ngành hỗ sinh, điều dưỡng, ngành y tế công cộng, ngành dinh dưỡng,…

Điều kiện xét tuyển chung năm nay có khác biệt so với các năm, bởi Bộ GD sẽ đưa ra quy định về mức điểm sàn cho nhóm ngành về mảng y tế, sức khỏe. Chính vì vậy, thí sinh cứ chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và chờ đợi thông tin công bố chính xác từ Bộ để nhanh chóng xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng trong năm nay. Và đặc biệt các bạn cũng cần cập nhật nhanh chóng các thông tin về điều kiện xét tuyển, về điều kiện chỉ tiêu, số lượng để nắm bắt được cơ hội trong ngành điều dưỡng.

Các trường xét tuyển học bạ ngành điều dưỡng

Với sức hot của ngành điều dưỡng, các bạn có thể tham khảo danh sách nhóm trường đào tạo ngành này với nhu cầu tuyển sinh khá cao, quy mô đào tạo lớn như:
– Trường đại học Công nghệ TPHCM
– Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
– Trường đại học Y dược Thành phố HCM
– Trường Trung cấp Y TP HCM
– Trường đại học Điều dưỡng Nam Định

Tiêu chí xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng

xet tuyen hoc ba

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *