Tiếng Việt | English

Thông tin xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm cũng là ngành nghề dành nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Theo đó, việc xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm là một cơ hội để các bạn thí sinh có thể chủ động nắm chắc một suất để theo học ngành này.

Việc xét học bạ ngành Công nghệ thực phẩm cũng là giải pháp giúp các bạn thí sinh có thể giảm thiểu các rủi ro trong kỳ thi đại học vượt vũ môn sắp tới.

Các bạn thích công việc liên quan đến các khâu xuất nhập khẩu, các khâu trong việc sản xuất, hoặc giữ gìn bảo quản hoặc chế biến thực phẩm thì các bạn có thể định hướng theo ngành công nghệ thực phẩm. Ngoài ra, ngành nghề này cũng dành cho các bạn yêu thích việc sáng chế, nghiên cứu. Để theo học ngành này, ngoài việc thi đại học và xét tuyển nguyện vọng các bạn có thể chọn lựa phương thức xét tuyển học bạ vào ngành này.

Chính vì vậy, ngay từ khi đang học trung học PT, các bạn thí sinh nên chuẩn bị ngay từ sớm, để có kết quả học tập cấp 3 thật tốt là bước đệm cho điều kiện xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm.

Điều kiện để xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm

Các thí sinh nên tìm hiểu trước thông tin của các trường xét tuyển học bạ ngành này và theo dõi điều kiện xét tuyển trước để nhanh chóng nộp hồ sơ và nắm bắt cơ hội vào đại học, theo học ngành Công nghệ thực phẩm.

xét tuyển học bạ

Trong đó, điều kiện xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm của đa số các trường có yêu cầu như:

  • Xét tuyển học bạ cấp 3 dựa trên tổ hợp các môn khối B gồm 3 môn học: Toán học, Sinh học và Hóa học; tổ hợp khối A gồm 3 môn: Toán học, Hóa Học, Vật lý.
  • Có nhiều trường sử dụng tổ hợp các môn là điểm trung bình trong năm lớp 12, có một số trường lại tính điểm theo cách thức tính điểm trung bình 3 môn trong 3 năm học cấp 3 sau đó cộng lại.
  • Một vài trường còn sử dụng cách thức tính điểm xét tuyển học bạ ngành công nghệ thực phẩm dựa trên điểm trung bình chung các môn học tập của lớp 12, hoặc của cả 3 năm học Phổ thông TH.

Việc theo dõi điều kiện xét tuyển hay cách xét tuyển học bạ của các trường cực kỳ cần thiết, để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với năng lực của các bạn, đồng thời cũng là tạo điều kiện để các bạn thí sinh có thể chọn lựa được tổ hợp hoặc cách tính điểm xét tuyển phù hợp với kết quả học tập của mình. Việc tìm hiểu và tra cứu kỹ càng thông tin còn giúp thí sinh hạn chế được các nhầm lẫn hoặc thiếu sót trong việc xét tuyển học bạ của mình.

Tiêu chí xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm

xet tuyen hoc ba

Một số trường xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm

Để tiện cho việc tham khảo, thí sinh có thể theo dõi nhưng trường mà Tuyển sinh Việt Nam đã tổng hợp có xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm, từ đó thí sinh lựa chọn phù hợp cho mình.

– Trường đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
– Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
– Trường đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội
– Trường đại học Công nghiệp thành phố HCM
– Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
– Trường đại học Nông lâm Bắc Giang
– Trường đại học Công nghệ Đồng Nai
– Trường đại học Công nghiệp Vinh
– Trường đại học Đông Á
– Trường đại học Cửu Long
– Trường đại học Tây Đô
– Trường đại học Hoa Sen
– Trường đại học Lạc Hồng
– Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên
– Trường đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp
– Trường đại học Lạc Hồng
– Trường đại học Trà Vinh

Comments

comments

2 thoughts on “Thông tin xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm”

  1. Em là thí sinh tốt nghiệp năm 2018 vậy có thể xét học bạ k ạ và có thể xét tất cả các ngành k ạ và bây giờ có thể nộp hồ sơ rồi ạ em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *