Tiếng Việt | English

Trượt đại học bạn vẫn có thể thành công bằng cánh cửa khác

Mặc dù kì tuyển sinh năm nay cho phép thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng tuy nhiên nhiều thí sinh đã viết mình đỗ hay trượt Đại học ngay sau khi biết điểm. nếu bạn chẳng may trượt Đại học hãy ngay lập tức tìm cho mình một hướng đi khác

Theo dõi điểm chuẩn của các trường khác

Nếu như những trường bạn đăng ký xét nguyện vọng cơ hội mong manh để bạn đỗ thì bạn phải theo dõi các trường khác, nếu bạn chấp nhận học trái ngành mà không muốn bị trượt đại học bạn có thể quan tâm đến các trường có chuyên ngành thấp hơn điểm số bạn có. Hầu như các trường tầm trung sẽ có đợt tuyển bổ sung thứ 2 sau khi hạn nộp hồ sơ cho đợt 1 kết thúc, đây chính lời thời cơ cho bạn.

Học trường cao đẳng, trung cấp

Nếu điểm của bạn khiến bạn bị trượt Đại học, mà bạn vẫn muốn học chuyên ngành đấy, bạn có thể lựa chọn học cao đẳng học trung cấp trực thuộc trường bạn bị trượt Đại học. Như thế bạn vẫn có thể học chuyên ngành bạn yêu thích và sau này bạn cũng có cơ hội liên thông lên lấy bằng đại học 1 cách dễ dàng.

Xét tuyển học bạ nắm chắc môn chuyên ngành

Năm nay rất nhiều trường xét tuyển theo hình thức xét học bạ cấp 3, hình thức này được đánh giá là giúp thí sinh nắm chắc cơ hội học đúng môn chuyên ngành của mình và tăng cơ hội trúng tuyển. Với hình thức này thì các bạn phải nắm chắc thời gian gửi hồ sơ đăng ký bởi hình thức này có khá ít chỉ tiêu trong khi lại có rất nhiều hồ sơ ứng tuyển. Thủ tục hồ sơ thuận lợi dễ dàng cũng là yếu tố khiến hình thức này được yêu thích.

Đi du học nước ngoài

Đây là hình thức được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay bởi thủ tục đã thuận tiện hơn ngày trước. Hình thức này thì bạn chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp cấp 3, thủ tục giờ cũng có rất nhiều cơ sở, trung tâm hỗ trợ. Bạn vừa có thể tiếp thu được những kiến thức của các nước tiên triến nhất vừa có thể trải nghiệm môi trường làm thêm vừa kiếm tiền trang trải cho cuộc sống vừa tích lũy trải nghiệm.

Học nghề

Đại học dậy thợ còn bạn muốn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp thì trước tiên bạn phải học làm thợ trước. Không thiếu những cơ sở dậy nghề hoặc các trường cao đẳng, trung cấp có thể cung cấp cho bạn kiến thức để trợ thành một người thợ giỏi. Bạn nghĩ rằng chỉ có Đại học mới có thể giúp bạn một công việc văn phòng và trượt Đại học thì bạn sẽ mãi chỉ lao động tay chân được thôi sao? Đó là một suy nghĩ sai lầm vì ngày nay doanh nghiệp bày tỏ rằng họ có xu hướng nhận nhân viên được đào tạo nghề hơn là cử nhân bởi hầu như các cử nhân chỉ có lý thuyết suông mà không thực hành thực tế được. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể phát triển theo hướng này, nếu muốn lên cao bạn có thể học thêm các kĩ năng quản lý hoặc học theo hình thức lấy bằng trực tuyến.

Đi lính

Với các bạn nam thì có thể sẽ có nhiều hơn lột sự lựa chọn chính là việc đi theo tiếng gọi của những người lính. Hoàn thành xong nghĩa vụ của mình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học tại chức hoặc học những hình thức trên để theo đuổi con đường tri thức.

Có thể thấy rất nhiều cánh cửa không chỉ mỗi đại học, vì vậy dù có trượt đại học bạn cũng đừng lo lắng, hãy mạnh mẽ bước tiếp

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *