Tiếng Việt | English

Toàn bộ chi phí du học Canada 2020 là bao nhiêu

Toàn bộ chi phí du học Canada 2020 là bao nhiêu?

Canada là một trong những điểm đến du học thu hút du học sinh quốc tế nhất là du học sinh Việt Nam. Bởi lẽ ngoài mức độ phát triển kinh tế, con người đáng kinh ngạc, Canada còn là quốc gia có chương trình giảng dạy đẳng cấp và chất lượng đào tạo xuất sắc, đặc biệt là chính sách định cư hấp dẫn. Nếu bạn đang phân vân vì chưa biết chi phí du học Canada có phù hợp với khả năng chi trả của gia đình mình không thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ về toàn bộ chi phí du học Canada năm 2020 sau đây. 

Chi phí du học Canada sẽ bao gồm hai loại phí chính mà bạn cần chi trả đó là phí học tập và phí sinh hoạt cá nhân.

du học canada

Tổng chi phí học tập cho một năm học

Đối với du học sinh quốc tế thì để tính được tổng học phí bạn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thành phố mà bạn lựa chọn để du học, học phí các trường khác nhau, bên cạnh đó thì các chương trình học, bậc học thì chi phí cần bỏ ra cũng khác nhau. 

Du học Canada học phí thường sẽ chia ra thành 3 bậc đó bậc trung học, bậc đại học và bậc sau đại học. 

  • Đối với bậc Trung học phổ thông: Học phí trung bình cho một năm học sẽ dao động trong khoảng từ 8.500 – 15.000 CAD. Ngoài ra, chi phí này còn phải tùy thuộc vào trường học mà bạn chọn sẽ có dao động thêm hoặc bớt khác nhau. Việc du học bậc trung học sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội định hướng nghề nghiệp sau này hơn, bên cạnh đó còn có nhiều cơ hội định cư tại Canada hơn. 
  • Bậc đại học đối với sinh viên quốc tế sẽ có mức học phí trung bình theo thống cơ tại Canada là khoảng 27.000 CAD cho 1 năm học. Theo đó thì mức phí trung bình cho các ngành học về y dược và kỹ thuật sẽ cao hơn khoảng từ 30.000 CAD/ 1 năm. Các ngành học về kinh tế và quản lý thì thấp hơn chỉ khoảng 26.000 CAD 1 năm. 
  • Học phí sau bậc đại học nhưng các chương trình thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ mức trung bình tham khảo là 17.000 CAD/ năm. Trên thực tế thì có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào thời gian học và trường học mà bạn đăng ký. 

Ngoài mức học phí cần đóng tại các trường du học Canada sẽ yêu cầu bạn cần đặt cọc 1 khoản phí ( có thể là mức học phí 1 năm). Phần phí này được coi là phần giúp bạn chứng minh mục đích du học Canada nghiêm túc và gia đình của bạn đủ khả năng chi trả. 

Chi phí sinh hoạt

Vì là đất nước phát triển về mọi mặt từ kinh tế, con người, cuộc sống và cả nền giáo dục thế nên không khó hiểu khi khoản sinh hoạt phí tại Canada cũng khá cao. 

  • Các chi phí cố định bao gồm chi phí thuê nhà ở : bạn có thể ở cùng nhà với những người bản địa, ở trong kí túc xá của trường hay thuê trọ. Để tiết kiệm chi phí thì giá ở kí túc xá sẽ tiết kiệm hơn chỉ từ 3.000 – 7.000 CAD cho 1 năm còn giá thuê phòng bên ngoài sẽ từ 4.000 đến 8.000 CAD/ năm. Ngoài ra, chi phí cố định còn gồm chi phí điện, internet,…
  • Chi phí không cố định đó chính là chi phí ăn uống, tiêu xài của bạn trong cuộc sống hàng ngày ví dụ như chi phí ăn uống, đi chơi, đi xem phim, mua sắm,…  Những chi phí này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được thế nên muốn tiết kiệm tối đa thì bạn nên có cách tiêu xài hợp lý nhất. 

Nguồn thu nhập thêm để bù cho chi phí

Bên cạnh những khoản phí phải bỏ ra thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tự mình bù đắp chi phí đó ngoài sự trợ cấp của gia đình, bố mẹ. 

   Thu nhập từ các công việc làm thêm

Đối với chính sách của chính phủ Canada và từ các trường du học thì học sinh, sinh viên có thể làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần nhưng phải đảm bảo kết quả học tập. Hơn nữa, các công việc như phục vụ bàn trong các nhà hàng hay văn phòng đơn giản phù hợp với học sinh sinh viên mức lương cũng khá hấp dẫn nên bạn hoàn toàn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. 

Săn học bổng du học Canada

Các chính sách cho sinh viên quốc tế mở rộng từ các trường nên bạn có thể có cơ hội nhận học bổng từ 50 – 70% học phí nếu thành tích học tập tốt. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *