Tiếng Việt | English

Thời gian đi học trở lại của lớp 12 ở Hà Nội

Đã có 1 vài tỉnh thành cho phép học sinh lớp 12 đi học trở lại, trong đó thời gian đi học trở lại của lớp 12 ở Hà Nội vẫn chưa có quyết định chính thức! 

Theo như thông báo của Chính phủ thì khu vực Hà Nội vẫn nằm trong địa phương bị cách ly đến 22/4 nên học sinh, sinh viên nhất là lớp 12 vẫn chưa thể đi học trở lại. Điều này khiến lớp 12 phần nào nhấp nhổm và mong chờ về một ngày gần đây sẽ được quay trở lại trường học.

Trong tuần này, một vài tỉnh thành đã để học sinh lớp 12 đi học trở lại trong đó có tỉnh Cà Mau, tỉnh Thái Bình, Thanh Hóa và Vĩnh Long. Cũng trong hôm nay nhiều tỉnh đã đưa ra thông báo cho phép học sinh lớp 9 và lớp12 đi học trở lại. Việc cho học sinh cuối cấp đi học trở lại là một thách thức với cả bộ Giáo dục tỉnh và Y tế địa phương. Mặc dù những ngày gần đây không ghi nhận ca nhiễm mới nào của virut Covid-19 nhưng mối lo ngại về dịch khi tập trung đông đúc vẫn rất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, công tác đảm bảo an toàn phải tiến hành liên tục. Các biện pháp cũng đồng loạt đưa ra để vừa đảm bảo sức khỏe, không có ca lây nhiễm trong học sinh, vừa đảm bảo việc đến trường của các em được liên tục.

Tuy quay lại trường nhưng theo Bộ GD&ĐT của 2 tỉnh cho học sinh đi học trở lại thì các buổi học sẽ được giãn cách, học sinh cũng sẽ ngồi cách nhau 1 khoảng đảm bảo để an toàn, việc học trực tuyến vẫn diễn ra song song với việc học ở trên lớp, vừa học tập thí điểm vừa chuẩn bị những phương án cần thiết nếu chẳng may việc nghỉ học của học sinh bắt buộc diễn ra. 

Tại Hà Nội, học sinh lớp 12 mới có thông báo nghỉ đến hết 22/4, vẫn chưa có quyết định liệu 23/4 các em có thể quay trở lại trường học không nhưng tâm lý muốn quay lại lớp học là điều mà học sinh nào cũng mong muốn. Trao đổi với phóng viên, Lan Hương (học sinh trường THPT Chu Văn An) cho biết: ” Em rất mong được quay trở lại trường, học trực tuyến có rất nhiều bất cập, thời gian cũng không đủ mà kiến thức của chúng em thì khá nặng, học ở trường cũng giúp chúng em yên tâm hơn, chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh cũng có cảm giác kỹ càng hơn”. 

Trong cuộc họp của tp Hà Nội vào ngày 20/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý chia sẻ nếu tình hình dịch tốt lên, nửa đầu tháng 5 thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại. Với chia sẻ này, rất khó để học sinh lớp 12 thuộc địa bàn Hà Nội có thể quay lại trường vào cuối tháng 4 như các tỉnh khác. Với khó khăn này việc thay đổi khung chương trình, ưu tiên xét tuyển hay kế hoạch kỳ 2 năm 2020 chắc chắn phải thay đổi, nhưng đổi như thế nào mới có lợi cho học sinh cuối cấp thì cần phải đợi khi học sinh quay trở lại trường học mới có thể đánh giá được. Hiện tại việc học trực tuyến trên truyền hình và học trực tuyến theo các môn để chạy chương trình lớp 12 tại Hà Nội vẫn được diễn ra đều đặn và mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên để đánh giá kết quả mà nó mang lại cho tất cả các học sinh lớp 12 thì lại rất khó khăn. Vì thế giáo viên cần sát sao và nắm được thông tin học tập của từng học sinh trong lớp để có biện pháp hỗ trợ và lời khuyên tốt nhất cho các em khi đăng ký dự thi và xét tuyển trong kỳ thi năm nay! 

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *