Tiếng Việt | English

Ngành Thiết Kế Nội Thất

THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất phù hợp với những bạn trẻ có năng khiếu với kiến trúc, đam mê với các không gian, có trí tưởng tượng đa chiều phong phú và có khả năng bài trí, sắp xếp tính tế, logic và hữu dụng. Người học thiết kế nội thất sẽ được kích thích các kiến thức và kỹ năng trong việc sáng tạo, kết hợp cùng kiến thức về kỹ thuật, không gian.

Để có thể tạo ra không gian hoàn chỉnh, kết hợp đầy đủ các yếu tố từ ánh sáng, màu sắc, tính thẩm mỹ trong kiến trúc và có tính hữu dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người.

thiết kế nội thất

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT HỌC GÌ?

Thiết kế nội thất được chia ra thành 2 loại chính gồm: Thiết kế nhà ở và thiết kế thương mại. Tuy nhiên, phân ra thành các loại chi tiết bao: thiết kế văn phòng, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà ở, thiết kế cửa hàng, thiết kế khu chăm sóc sức khỏe,…

Học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng đến nâng cao như mỹ học, văn hóa, nghệ thuật, kiến thức về cách tổ chức không gian phù hợp với quy luật thẩm mỹ hình khối, bố cục tạo hình, phối màu sắc ánh sáng, âm thanh phù hợp.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất còn là sự vận dụng phù hợp yếu tố phong thủy, phù hợp với phong cách gia chủ, vật liệu xây dựng được chọn lựa,… Và nắm bắt tâm lý khách hàng để có không gian hữu dụng, thông minh nhất.

Theo học ngành thiết kế nội thất bạn sẽ có khả năng phán đoán thị giác, cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế không gian, có thể tạo nên bản thiết kế hoàn chỉnh và thi công được các hạng mục liên quan đến công trình mà mình thiết kế, nắm bắt được các phong cách thiết kế khách nhau phục vụ yêu cầu của khách hàng và vận dụng các công nghệ mới, phong cách nội thất mới.

Sinh viên học thiết kế đồ họa sẽ được học các môn chuyên ngành như: Hình họa, Ký họa, Cấu tạo kiến trúc, Cơ sở tạo hình, Vẽ kỹ thuật, Tin học ứng dụng 3D max, Kỹ thuật mô hình, Thẩm mỹ công nghiệp, Sáng tác thiết kế đồ dùng nội thất, Thiết kế quy hoạch sân vườn,…

thiết kế nội thất

TRIỂN VỌNG CỦA CÁC BẠN TRẺ THEO HỌC NGÀNH NÀY

Không phải ngẫu nhiên mà ngành thiết kế nội thất trở thành cơn sốt đối với giới trẻ, đặc biệt là trong những lĩnh vực như thiết kế thương mại và thiết kế văn phòng, nhà ở.

Bởi cơ hội nghề nghiệp trong ngành này cực mở rộng, trong thời kỳ hiện đại hóa, người ta không chỉ cần một ngôi nhà mà người ta cần một không gian đẹp, tiện nghi và thông minh,…

Một lý do khác để ngành nghề này trở thành nghề hot còn bởi thu nhập khá cao phụ thuộc vào khả năng sáng tạo cũng như sự ngạy bén, áp dụng xu hướng thiết kế.

Học thiết kế nội thất bạn có thể làm các công việc như sau:

– Chuyên viên tư vấn thiết kế công trình nội – ngoại thất

– Chuyên viên thiết kế nội thất cho các dự án như: chung cư, khách sạn, nhà ở, biệt thự, nhà hàng, cửa hàng, văn phòng, bệnh viện,…

– Hoặc bạn có thể tự nhận các dự án hoặc công trình về làm việc tự do.

– Kinh doanh thiết bị nội – ngoại thất,…

thiết kế nội thất

LIỆU BẠN CÓ PHÙ HỢP VỚI NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT HAY KHÔNG?

Ngành nghề này có đặc thù liên quan đến thẩm mỹ, tư duy sáng tạo. Người học ngành thiết kế nội thất phải có sự kiên trì, có đam mê với nghề mới có thể trụ vững với công việc.

Đặc biệt, để có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có các tố chất như sau:

– Tư duy về không gian, bố cục, màu sắc và hình khối

– Có năng khiếu thẩm mỹ cực cao

– Có khả năng tìm tòi, cập nhật cái mới và có óc quan sát tinh tế

– Đam mê và sáng tạo không giới hạn.

Bạn đã biết thiết kế nội thất là gì chưa? Và liệu bạn sẽ theo đuổi ngành nghề này chứ?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *