Tiếng Việt | English

5 Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay đổi nghề nghiệp

Bạn không còn tìm thấy niềm vui trong công việc, học tập. Bạn cảm thấy công việc, ngành nghề hiện tại không giúp bạn được phát triển. Bạn làm việc, nhưng mức lương nhận được chẳng hề thỏa đáng. Và bạn đã hơn 1 lần băn khoăn, muốn thoát khỏi hiện tại? Nếu bạn đang mắc phải 1 trong 5 dấu hiệu sau, thì đã đến lúc bạn cần thay đổi nghề nghiệp, tìm một hướng đi mới cho chính mình!

1. THU NHẬP THẤP, CUỘC SỐNG VẤT VẢ

Bạn làm kỹ thuật, làm công nhân xa dầm mưa dãi nắng, công việc khắc nghiệt, đòi hỏi sức khỏe, môi trường độc hại,… Nhưng đồng lương thu về chẳng đáng là bao, thậm chí chỉ vừa đủ chi tiêu hàng ngày?

2. CÔNG VIỆC LẶP LẠI, NHÀM CHÁN. BẠN GHEN TỊ VỚI BẠN BÈ!

Bạn làm mãi một công việc, lặp đi lặp lại qua ngày, vô cùng nhàm chán, khiến bạn không tìm thấy niềm vui trong công việc. Thậm chí, với công việc không có sự sáng tạo, bạn có thể bị thay thế bởi người khác hoặc trong tương lai xa, robot có thể làm thay bạn!

Bạn ghen tị với những đứa bạn cùng trang lứa, mấy đứa bạn làm IT, công việc hay ho, làm ra những trang website, ứng dụng điện thoại thú vị. Và lương thưởng cực xứng đáng, được chứng tỏ năng lực của bản thân!

3. RA TRƯỜNG THẤT NGHIỆP, BẠN LÀM CÔNG VIỆC TRÁI NGÀNH

Ngành học của bạn nhu cầu tuyển dụng thấp, không có nhiều lựa chọn. Nỗi sợ thất nghiệp ập đến, khiến bạn chọn bừa 1 công việc để ‘bám víu’ qua ngày. Công việc trái ngành vốn đã không đi đúng hướng, khiến bạn chán nản lại càng thêm chán nản.

4. CÔNG VIỆC HIỆN TẠI KHÔNG CÓ TƯƠNG LAI, KHÓ THĂNG TIẾN

Chính vì không có hứng thú, mức lương thấp, mệt mỏi với hiện tại, bạn chán nản và không chuyên tâm vào công việc hiện tại. Đặc biệt, là công việc trái ngành, bạn không có cơ hội thể hiện và khó thăng tiến.

5. BẠN THƯỜNG XUYÊN NHẢY VIỆC, VÀ KHÔNG THỂ HỌC HỎI THÊM THỨ MỚI

Chán nản, làm trái ngành khiến bạn thường xuyên nhảy việc và mãi không tìm được một nơi ưng ý và làm bệ phóng để phát triển sự nghiệp.

Hãy xem xét một cách nghiêm túc về công việc hiện tại và đưa ra quyết định đúng đắn có nên thay đổi nghề nghiệp hay không nếu bạn thấy mình không học hỏi được thêm, cứ mãi “dậm chân tại chỗ”, công việc không mang lại hạnh phúc.

Bằng cách hiểu đúng giá trị của bản thân, thậm chí chuyển đổi ngành nghề để giúp bạn có hạnh phúc trong công việc và được hưởng mức lương thưởng xứng đáng.

Dù bạn đang theo học ngành gì, vẫn có thể học và theo nghề Lập trình bởi thực tế đã chứng minh, nó giải quyết hầu hết những nỗi lo của bạn:

– Mức thu nhập mới ra trường từ 8 – 12 triệu, và kinh nghiệm càng nhiều, mức lương càng cao lên tới trên 1000$. Báo cáo phúc lợi, lương ngành IT luôn nằm top 3 ngành nghề có mức lương cao nhất!
– Ngành nghề gắn liền với công nghệ, với sáng tạo, máy tính. Bạn sẽ khó bị thay thế trong kỷ nguyên của Robot, AI.
– Bạn có thể làm việc linh hoạt, bất cứ nơi đâu và tất nhiên không phải tiếp xúc môi trường độc hại.
– Tình trạng thiếu nhân lực IT, Lập trình viên luôn ở mức báo động tại Việt Nam. Đây cũng là ngành khó có cơ hội thất nghiệp!

Chắc hẳn bạn sẽ cần lộ trình để trở thành Lập trình viên – bước đột phá trong công việc trong 6 tháng tới: http://laptrinhvien.bachkhoa-aptech.edu.vn/

Hoặc comment nhận tư vấn trực tiếp!

Hotline: 0968.27.6996

Trải nghiệm lợi ích học tập độc quyền cùng các chuyên gia tại Bachkhoa-Aptech

  • Hỗ trợ 24/7, bảo hành khóa học, cập nhật công nghệ trọn đời
  • 100% cam kết hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Học thực hành 75%, code theo dự án thực tế.
  • Hệ thống phòng lab, máy móc cấu hình cao.
  • Code thỏa thích tại trung tâm phần mềm BKsoft.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *