Tiếng Việt | English

Phương thức xét tuyển học bạ 2019 tiếp tục lên ngôi

Xét tuyển học bạ 2019, phương thức tuyển sinh ưu việt, được các trường đại học – cao đẳng trên cả nước áp dụng.

Năm 2019, phương thức tuyển sinh này tiếp tục lên ngôi, được nhiều trường top trên sử dụng chiêu sinh và là cách thức được lòng nhiều bậc phụ huynh và thí sinh. Vậy đâu là lý do khiến phương thức này lên ngôi?

2 năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục đưa ra các đề án thay đổi hình thức, mục đích thi cử trong kỳ thi đại học. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh, học sinh và giáo viên các trường phổ thông trung học không tránh khỏi  băn khoăn, lo lắng và hoang mang khi cập nhập các đổi mới của Bộ ngành. Trong khi đó, phương thức xét tuyển học bạ THPT vẫn giữ ổn định, sử dụng kết quả của 3 năm học cấp 3, thí sinh có thể chủ động về điểm số của minh khi còn học ở cấp 3 và chuẩn bị ngay từ sớm để có kết quả học tập thật tốt nâng cao cơ hội trúng tuyển nhờ phương thức xét tuyển học bạ này.

Chỉ cần có học lực khá, thí sinh “nắm chắc suất” vào đại học nhờ xét học bạ THPT

Nhiều bạn thí sinh bị áp lực bởi kỳ thi THPT Quốc gia, trong quá trình thi cử có thể bị ảnh hưởng bởi tâm lý hoặc sức khỏe mà không đạt được kết quả như mong muốn. Còn phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông, sử dụng kết quả của cả cố trình bạn cố gắng trong 3 năm học cấp 3, công bằng và hợp lòng, thể hiện được toàn diện năng lực thực của các bạn sĩ tử.

Phương thức này đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, trong khi tại Việt Nam, mới được áp dụng vài năm trở lại đây. Vậy có lý do gì mà những bạn có học lực khá – giỏi ở cấp 3, chỉ kém may mắn trong kỳ thi THPT Quốc gia không sử dụng phương thức tuyển sinh này để nắm chắc suất vào trường đại học, theo đuổi ngành nghề mà mình thực sự yêu thích.

Phương thức xét tuyển học bạ 2019: Linh hoạt thời gian xét tuyển, đơn giản hồ sơ thủ tục

Xét tuyển đại học và tuyển sinh đại học dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là 1 cách thức chiêu sinh hoàn toàn độc lập, không liên quan đến nhau cả về cách triển khai và cách thức tính điểm. Đặc biệt, xét tuyển học bạ được các trường áp dụng xét tuyển thành nhiều đợt khác nhau, thí sinh có thể vừa đăng ký xét tuyển học bạ, vừa đăng ký nguyện vọng như thông thường.

xet tuyen hoc ba nganh cong nghe thong tin

Về thủ tục và hồ sơ chuẩn bị cực kỳ đơn giản, các bạn sĩ tử có thể tự chuẩn bị và gửi hồ sơ được. Chỉ cần phiếu đăng ký xét tuyển được nộp trước, thí sinh sẽ được “giữ chỗ” trước và hoàn thiện dần hồ sơ sau khi trúng tuyển. Theo đó, các thông tin của phiếu đăng ký xét tuyển bạn phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin. Hoàn thiện hồ sơ gồm: giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, Học bạ THPT có đầy đủ cả 3 năm học với 6 kỳ, không bị cắt dán, sửa xóa mà không có dấu xác nhận, đặc biệt học bạ cần có dấu xác nhận và lời nhận xét của cô giáo chủ nhiệm, hiệu trưởng. Mọi thay đổi trong học bạ về điểm số phải được chứng nhận bằng dấu giáp lai để đảm bảo tính xác thực. Ngoài ra, một vài trường ngay từ lúc nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh phải có bản phô tô chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh bản sao có đóng dấu giáp lai chứng nhận. Thí sinh nên tìm hiểu trước để không bị xót thông tin hoặc lỡ cơ hội xét tuyển của trường.

Theo đuổi ngành mình thích mà không cần phải lo lắng đợi nguyện vọng

Để giảm thiểu tình trạng thí sinh ảo và giảm tình trạng thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học, năm nay, theo đề án của Bộ, thí sinh chỉ được để 01 nguyện vọng ưu tiên duy nhất, chính vì vậy, nếu kỳ thi THPT Quốc gia thí sinh không may mắn có kết quả không như ý, cơ hội trúng nguyện vọng 1 giảm và thí sinh có thể không được theo học ngành nghề mình yêu thích.

Trong khi đó phương thức xét tuyển học bạ không dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh không cần phải đợi công bố kết quả nguyện vọng mà có thể chủ động để xét tuyển học bạ từ sớm.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *