Tiếng Việt | English

Những nguyên nhân có thể khiến 2k2 trượt đại học 2020

 Khác với mọi năm mùa tuyển sinh năm nay dường như không thể dự đoán trước được điều gì, tuy nhiên nếu mắc phải những sai lầm dưới đây 2k2 vẫn trượt đại học 2k2 như thường!
1, Bị ảnh hưởng bởi tâm lý
Một trong những điều mà 2k2 đang hoang mang hiện nay kiến thức phân bổ ra làm sao, Bộ GD&DT sẽ tinh giản kiến thứ kỳ 2 lớp 12 bao nhiêu để thí sinh có thể hoàn thành kì thi tốt nghiệp một cách tốt nhất. Đây cũng là tâm lý chung không chỉ thí sinh mà còn của cả phụ huynh các em. 
Tâm lý về việc kiến thức bị bỏ lỡ, thời gian đi học trở lại, thời gian học bù kiến thức, đến các mốc thời gian quan trọng vô hình chung đã khiến thí sinh ngày càng lo lắng và thiếu đi phương hướng rõ ràng mình cần đi. Với việc tâm lý không ổn định, việc ôn luyện của thí sinh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Không có thầy cô đốc thúc định hướng, không có lịch học sát sao, 2k2 rất dễ rơi vào việc không có định hướng học tập. Bạn cũng biết đấy, tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến kết quả, bởi thực tế có rất nhiều bạn học trên lớp ổn, giỏi những vì yếu tổ tâm lý mà kết quả thi lại không tốt. Khi tâm lý lo lắng, không yên thì việc học tập cũng rất dễ rối bời, từ đó khiến 2k2 có khả năng trượt đại học mùa tuyển sinh 2020 cao hơn.
2, Không có phương hướng học tập
Thời điểm này nếu ở trên trường là lúc 2k2 đang vùi đầu vào hoàn thành chương trình kỳ 2, đến cuối tháng 4 hầu như kỳ 2 của lớp 12 đã có thể kết thúc và lúc đó cũng là thời điểm các thí sinh phải hoàn tất hồ sơ. Tuy nhiên, với việc nghỉ kéo dài để tránh ảnh hưởng của dịch Covy, mọi việc học tập đã bị gián đoạn. Hiện tại học sinh nói chung và 2k2 nói riêng phải ở nhà tự học và chạy kiến thức theo hình thức học trực tuyến. Dù an toàn nhưng chắc chắn học trực tuyến khó đem lại hiệu quả như việc học trên lớp chưa kể đây là hình thức yêu cầu ý thức rất cao từ phía các học sinh.
Mất đi sự giám sát từ phía các thầy cô, mất đi sự liên tục về kiến thức, 2k2 khó mà xác định phương hướng học tập hợp lý. Nhất là với những bạn đã quá ỷ lại vào sự đốc thúc của giáo viên thì việc học trực tuyến ở nhà sẽ khiến thí sinh sao nhãng, chểnh mảng việc học. Từ đó đánh mất thời gian ôn luyện, không có kiến thức việc trượt đại học là điều tất yếu.
3, Lười học
Lười học thì dù là ở thời điểm nào cũng không nhận được kết quả tốt, chứ đừng nói là thi đại học. Phương án tốt nhất hiện giờ là học trực tuyến để tiếp tục kiến thức, nhưng nếu 2k2 lười học thì lại công dã tràng ngay rồi. Hơn nữa việc tự học ở nhà mang rất nhiều cám giỗ, lên mạng học trực tuyến đấy nhưng giáo viên không kiểm soát được thì mình vừa học vừa chơi, hoặc là cứ ì ạch không làm bài về nhà thì cũng vậy à. Nếu bạn lười học như thế thì tấm vé trượt đại học sẽ trao cho bạn đấy.
4, Học tủ
Hiện tại Bộ Giáo dục đã đưa ra bộ đề thi tham khảo, lượng kiến thức sẽ được phân bổ giống như là đề thi đã đưa ra. Vì thế 2k2 nắm được những điểm trọng tâm trong kiến thức để ôn luyện, nhưng không vì thế mà chúng mình học tủ nhé, phần nào kiến thức cũng đều quan trọng, sử dụng điểm mạnh của bạn để làm bài hiệu quả là tốt nhất nhất chứ đừng học tủ, học theo thầy cô bà đồng nhé!
Quan trọng nhất thời điểm này là ý thức của 2k2 chúng mình, ăn uống thật tốt, ngủ ít đi một chút, ôn luyện nghiêm túc nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *