Tiếng Việt | English

Những mốc quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây. Theo đó, ngày 30/6 thí sinh sẽ hoàn thiện bản dăng ký dự thi tốt nghiệp và phiếu xét tuyển đại học – cao đẳng. 

Sau đây là các mốc quan trọng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và việc xét tuyển đại học được trình bày Inforgraphic bởi Zingnews.vn, các bạn thí sinh cần đặc biệt lưu tâm để tránh khỏi những sai lầm không đáng có.

Nhất là khi kỳ thi năm nay lùi đến tháng 8, dẫn đến mốc xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học cũng lùi lại. Ngoài ra, các trường cũng có phương án xét tuyển khác nhau, các bạn cũng nên theo dõi và cập nhật thông tin nhanh chóng để không bỏ lỡ. Ngoài ra, năm nay các trường cũng giảm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp, ngoài ra thêm các phương thức xét tuyển mới như xét tuyển học bạ, xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển kết hợp.

Các bạn thí sinh, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, cần nhanh chóng sử dụng thêm các phương án xét tuyển khác để nâng cao cơ hội trúng tuyển cho bản thân và lựa chọn thêm nguyện vọng ở ngành, trường khác phù hợp với mức điểm, năng lực của mình.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, các bạn sẽ có thời gian để sửa phiếu xét nguyện vọng hoặc đăng ký thêm hình thức xét tuyển khác. Chính vì vậy thời gian đăng ký phiếu dự thi và phiếu xét tuyển này không cần quá lo lắng trong việc chọn ngành chọn nghề.

Đặc biệt năm nay đối với các ngành hot như Công nghệ thông tin, ngành cực kỳ hấp dẫn trong kỷ nguyên 4.0 với nhu cầu nhân lực cao, mức lương cũng luôn ổn định và cao top đầu trong tất cả các ngành. Nhiều đơn vị đào tạo chuẩn Quốc tế cũng đưa vào xét tuyển học bạ đơn cử như Bachkhoa-Aptech, với lộ trình Kiến tạo IT 4.0 đầu tiên tại Việt Nam, cam kết về mức lương ra trường tối thiểu 8 triệu đồng cho người học. Sau 2.5 năm học, chương trình đào tạo tinh gọn, chú trọng thực hành, giúp các bạn sinh viên chắc kỹ năng, tay nghề và được doanh nghiệp tuyển dụng săn đón!

Đây có thể là cơ hội để các bạn theo đuổi đam mê công nghệ thông tin, tham gia vào ngành học top đầu của kỷ nguyên và sớm bứt phá, tiết kiệm thanh xuân, tiết kiệm chi phí, đặc biệt cam kết và đảm bảo công việc khi ra trường. Đây là điểm cộng để các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế này nhận được sự tin tưởng của quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *