Tiếng Việt | English

Những lưu ý trong nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2020

Các nội dung đã ra trong đề thi các năm trước, hoàn toàn có thể xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT năm nay nhưng với cách hỏi khác hoặc ở dạng bài khác. Chính vì vậy, thí sinh cần lưu ý, không nên học tủ, học lệch, mà cần phải ôn tập kiến thức toàn diện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 sắp diễn ra tới đây vào tháng 8.

Đây là chia sẻ của thạc sĩ Sái Công Hồng – là phó vụ trưởng vụ giáo dục trung học thuộc Bộ giáo dục và đào tạo, chia sẻ với các bạn thí sinh về định hướng và các lưu ý trong quá trình ôn tập, chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 này.

Trước một vài thông tin trên mạng có đưa ra về việc các nội dung, bài văn sẽ không ra trong đề thi năm nay bởi lẽ đã ra trong đề thi năm ngoái, hoặc đã ra trong đề thi mẫu, đề thi tham khảo của Bộ giáo dục và đào tạo,.. thì trong buổi định hướng thi tốt nghiệp THPT 2020, người phát ngôn của Bộ giáo dục đào tạo đã có những lưu ý về nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2020.

Nội dung đã có trong đề thi năm trước vẫn có thể xuất hiện trong đề thi năm 2020, nhưng thay đổi về cách hỏi hoặc dạng đề, chính vì vậy thí sinh không nên loại bỏ bất cứ nội dung ôn tập nào trong chương trình học đã lược bớt mà bộ đưa ra.

Ông Sái Công Hồng cũng có nhắn nhủ đến các bạn thí sinh, phải nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo mà bộ đã công bố trước đó, bởi ở giai đoạn nước rút này, cách ôn tập hiệu quả và tốt nhất đó là sắp xếp kiến thức theo chủ đề, kết hợp với đề thi tham khảo để có thể biết mức độ của đề thi. Vì bộ giáo dục đã lược bớt nội dung chương trình lớp 12, chính vì vậy đề thi sẽ khoogn ra vào phần nội dung tinh giản, tuy nhiên thí sinh tuyệt đối không được học tủ, hoặc học dồn.

Các nội dung đã có trong đề thi năm trước có thể ra theo câu hỏi khác trong đề thi năm nay, chinhs vì vậy thí sinh cũng nên đọc đề thật kỳ để hiểu về yêu cầu đề và cách thức triển khai sao cho đạt điểm thật tốt cho mỗi câu hỏi.

Khi thực hiện bài thi trắc nghiệm, các bạn thí sinh nên đọc nhanh qua các câu hỏi một lượt, sau đó, các bạn làm lần lượt theo thứ tự từ trên xuống dưới, câu dễ hoàn thành trước, khó quá có thể để lại sau. Nhưng tất nhiên cũng không được quá thị thường với câu hỏi dễ bởi khá dễ mất điểm không đáng có.

Không nên ngay từ khi vào làm bài đã tập trung giải quyết câu khó bởi thí sinh sẽ dễ bị mất tinh thần, ảnh hưởng đến thời gian và tâm lý làm bài của thí sinh.

Bà Hoàng Thúy Nga cho biết đội ngũ ra đề thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ giáo dục và đào tạo là những thầy cô đến từ nhiều trường trong cả nước, chính vì vậy đề thi đảm bảo bám sát với khung kiến thức mà các bạn học trong chương trình THPT, đảm bảo điều kiện xét tốt nghiệp, đồng thời vẫn đảm bảo tính phân hóa để các trường đại học xét tuyển.

Thêm lưu ý khác là thí sinh nên tăng tối đa cơ hội trúng tuyển của mình, dù sử dụng phương án nào vẫn nên sử dụng triệt để phương án khác để tăng cơ hội cho bản thân như xét tuyển học bạ, xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ ngoại ngữ.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *