Tiếng Việt | English

Những điều bạn cần biết khi đi du học Úc

Tất tần tật những điều thú vị về du học Úc

Úc đã và đang trở thành một trong những quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc. Vậy tại sao đất nước này lại thu hút đông đảo du học sinh đến vậy? Nếu bạn đang có ý định du học Úc thì nên biết trước những điều vô cùng đặc biệt từ đất nước Kangaroo nhé. 

Môi trường sống và học tập lý tưởng cho du học sinh

Nhiều năm liền, Úc là quốc gia được Economist Intelligence Unit xếp trong top 10 quốc gia an toàn và đáng sống nhất thế giới. Theo đánh giá và công bố mới nhất của tổ chức US News and Report, Úc hiện là quốc gia được xếp trong top 4 quốc gia tốt nhất để di cư với hệ thống phúc lợi tuyệt vời, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đảm bảo, môi trường sống trong lành, cuộc sống ổn định và an toàn cùng chất lượng giáo dục uy tín. 

Ngoài ra, Úc còn là một trong những quốc gia tiên phong trong vấn đề bình đẳng giới tính khi tôn trọng quyền bầu cử của cả phụ nữ. Môi trường, con người tiên tiến là môi trường sinh sống và học tập hoàn hảo nhất cho du học sinh quốc tế. 

Nền giáo dục phát triển với đa dạng các chương trình đào tạo

Khi đến Úc, du học sinh sẽ được tự do lựa chọn lộ trình học tập phù hợp với những mục tiêu cụ thể của mình, lĩnh vực mà bản thân mong muốn và hơn hết, các trường du học Úc có hàng ngàn các chuyên ngành khác nhau cho học sinh lựa chọn. 

Với hệ thống các trường và học viện lâu đời nhưng phương pháp giảng thì tiên tiến, thay đổi mỗi ngày bằng cách tiếp thu những cách giảng dạy từ các nước. Bên cạnh đó học đi đôi với thực hành đều là phương pháp giảng dạy cho các học sinh đến học tập và nghiên cứu. Các trường tại Úc đều khuyến khích sinh viên phát triển tư duy đổi mới, sự sáng tạo và độc lập. Chính vì thế, học sinh, sinh viên đều có cơ hội phát triển hết khả năng học tập và làm việc của mình. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại các trường học sinh viên được phép đi làm thêm và theo quy định trung bình 20 giờ mỗi tuần và cũng có mức lương tối thiểu để trang trải cho cuộc sống du học và giúp phát triển thêm kỹ năng sống và khả năng giao tiếp ngoại ngữ của bản thân. 

Bằng cấp của các trường du học Úc có giá trị cao và được toàn thế giới công nhận. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp, du học sinh hoàn toàn có thể làm ở bất cứ nơi đâu mà mình mong muốn. 

Chính phủ Úc luôn có chính sách đãi ngộ nhân tài bậc nhất thế giới

Có thể bạn chưa biết thì Úc là đất nước đầu tiên thi hành chính sách đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế. Quốc gia này tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc để nâng cao trình độ chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm. 

Theo chính sách: Hoàn thành chương trình cử nhân thì thời gian ở lại là 1- 2 năm, tối đa 4 năm cho chương trình thạc sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ. 

Chính phủ Úc và các trường cao đẳng, đại học cũng tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế bằng nhiều loại học bổng khác nhau như học bổng 30% – 100% học phí mỗi năm. 

Chi phí du học hợp lý

Tuy là quốc gia được đánh giá là chi phí học tập khá cao so với các nước châu Á, nhưng về chất lượng giảng dạy tuyệt vời cũng như thời gian học tập ngắn hơn nên tổng chi phí học tập tại Úc vẫn được cho là khá hợp lý. 

Chi phí sinh hoạt và học tập trung bình tại Úc cho du học sinh tham khảo:

Thông số Úc Mỹ Canada
Thời gian 3 năm 4 năm 4 năm
TB học phí 1 năm 29.000 AUD 28.000 USD 24.000 CAD
Phí sinh hoạt 1 năm 9.600 AUD 10.000 USD 9.000 CAD
Tổng 1 năm 38.600 AUD 38.000 USD 33.000 CAD

Chính sách du học không cần chứng minh tài chính

Từ cuối tháng 09/2018, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính đã được triển khai và áp dụng với hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Úc. Điều này có nghĩa rằng khi xin visa du học Úc các du học sinh sẽ không cần chứng minh tài chính. Thế nên thủ tục hồ sơ du học Úc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *