Tiếng Việt | English

Những điều 2k2 cần làm sau khi quay trở lại trường học!

Vậy là, sau kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử, cuối cùng 2k2 cũng đã quay trở lại trường học, nhưng chưa thể thở phào đâu vì còn bao việc chờ 2k2 khi quay lại đây này! 

 

1, Hệ thống lại kiến thức 

Việc đầu tiên mà 2k2 cần phải làm sau khi quay trở lại trường học chính là: tổng hợp lại những kiến thức từ sau Tết. Chắc hẳn trong khoảng thời gian nghỉ Tết kéo dài 2k2 chắc hẳn sẽ hoang mang lắm bởi thời điểm ra Tết chính là thời điểm nước rút cho việc chuẩn bị kỳ thi THPT. Đây là lúc các bạn đang cố gắng đẩy nhanh tiến trình lớp 12 để dành thời gian cho việc ôn luyện tổng hợp. Tuy nhiên bởi vì dịch Covid-19 kéo dài kỳ nghỉ Tết 1 tháng khiến cho nhiều sĩ tử bị quên kiến thức hoặc không biết bắt đầu từ đâu khiến việc đi hoc trở nên mơ hồ. 

Điều mà bạn cần làm đầu tiên sau khi quay trở lại trường học là chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và hệ thống lại kiến thức theo yêu cầu của các thầy cô giáo, kiến thức nào quên đi thì phải bổ sung lại ngay.

2, Áp dụng kiến thức phòng tránh dịch tốt nhất 

Để đón học sinh, sinh viên đi học trở lại vào hôm nay, tất cả các trường đều phải hoàn tất công tác dọn dẹp vệ sinh, phun phòng dịch và chuẩn bị những dụ cụ để phòng tránh và ứng phó với Covid-19 như là nước rủa tay, thuốc khử trùng, máy đo nhiệt độ. Đây đều là những việc cần làm để đảm bảo an toàn của học sinh, sinh viên cũng như tránh để dịch bùng phát gây hoang mang và ảnh hưởng sức khỏe.

Trước những biện pháp phòng tránh đó, 2k2 cũng phải nghiêm ngặt chấp hành để không chỉ bảo vệ sức khỏe của mình mà còn bảo vệ sức khỏe cho gia đình và những người xung quanh. Luôn đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng thường xuyên và ít nhất là 30s, dùng nước rửa tay kho hoặc khăn ướt khi tới những nơi công cộng và tránh tụ tập đông người sau giờ học. Một lần nữa, chúng ta phải nâng cao ý thức tự bảo vệ chính mình và mọi người trong mùa dịch này! 

3, Bắt đầu vào guồng quay ôn luyện 

Nghỉ 1 tháng dài với những bạn học sinh tự giác thì không vấn đề gì, nhưng với 2k2 cảm giác không có phương hướng hay vẫn còn đang lười học thì quả là một vấn đề nghiêm trọng. Hơn lúc nào hết đây là lúc 2k2 phải quên đi sự lười biếng, tập trung 100% tinh thần, sức khỏe và trí lực để chạy đua với thời gian. Không chỉ ôn luyện kiến thức, đây cũng là lúc các bạn đưa ra những quyết định quan trọng cho cuộc đời của mình, vì thế đưa mình vào guồng quay ôn luyện là điều cần làm lúc này.

Covid-19 cũng không thể đáng sợ bằng việc kết quả thi cấp 3 không mong muốn vì dịch bệnh thì đang có nhà nước kiểm soát rồi còn kỳ thi không như ý thì bạn sẽ phải chờ thêm 1 năm nữa thi lại hoặc là chọn lối đi không như ý. 

Đây cũng là lúc cần sự hỗ trợ, tư vấn về phía các thầy cô, đừng do dự khi bạn muốn chia sẻ hay cần sự hỗ trợ vì tin tưởng các thầy cô sẽ luôn muốn học trò mình tốt nhất! Học, học, học nữa là điều bạn cần làm lúc này. Dẫu biết sẽ là khoảng thời gian mệt mỏi và căng thẳng nhưng hãy cố lên nhé, 2k2! 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *