Tiếng Việt | English

Những câu hỏi khi phỏng vấn xin visa du học Canada cần biết

Những câu hỏi khi phỏng vấn xin visa du học Canada cần biết

Phỏng vấn xin visa du học Canada là một trong những điều cần chuẩn bị quan trọng để bạn có đủ điều kiện du học tại các trường. Tuy nhiên, phỏng vấn xin visa du học Canada là không bắt buộc cho tất cả các ứng viên. Nếu được mời đến phỏng vấn xin visa trực tiếp thì bạn cần làm rõ chính xác về một số vấn đề về giấy tờ quan trọng. Vậy nên, để có cơ hội du học thuận lợi nhất bạn cần tham khảo trước những câu hỏi phỏng vấn xin visa sau đây.

Trường hợp hồ sơ không cần phỏng vấn visa

Hầu hết đến 90% hồ sơ xin visa du học Canada không cần phải chứng minh tài chính. Nếu bạn muốn nằm trong top 90% không cần phải phỏng vấn xin visa thì bạn cần đảm bảo đúng yêu cầu: bộ hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, minh bạch và hợp lý từ lí lịch cá nhân đến các giấy tờ chứng minh tài chính.

 

Mục đích của việc phỏng vấn xin visa du học Canada

Đến năm 2017 thì yêu cầu phỏng vấn xin visa du học Canada đã được hủy bỏ đối với du học sinh Việt Nam và một số du học sinh ở các nước quốc tế khác. Tuy nhiên, một số du học sinh sẽ vẫn phải vượt qua vòng phỏng vấn nếu cần xác minh lại một số loại giấy tờ về tính chính xác và hợp lý.

Nội dung của buổi phỏng vấn nhằm mục đích xác minh làm rõ tính chính xác của các loại giấy tờ, khả năng học tập, khả năng tài chính, lộ trình học tập của học sinh – sinh viên trong thời gian tới. Từ đó có được căn cứ để quyết định cấp visa du học. 

2 trường hợp phổ biến cần yêu cầu phỏng vấn xin Visa du học Canada

Trong các trường hợp du học sinh phải trải qua quá trình phỏng vấn xin visa du học Canada thì có 2 trường hợp phổ biến nhất đó là:

  • Hồ sơ khai không đúng sự thật: Có một vài trường hợp ứng viên đã trượt visa từ trước đó ở nước khác nhưng lại có thể khai ngược lại. Chính vì thế mà đại sứ quán sẽ yêu cầu phỏng vấn để học sinh, sinh viên có thể giải trình trực tiếp và sau đó mới quyết định xem có vượt qua vòng visa hay không.
  • Các du học sinh xin Visa du học Canada SDS có hồ sơ cá nhân khá phức tạp: Thông thường trong những trường hợp này, đại sứ quán sẽ hỏi về mục đích du học của bạn. Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn bổ sung những giấy tờ, bằng chứng chứng minh mục đích du học của bạn. 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc phỏng vấn xin du học Canada suôn sẻ và được cấp visa nhanh hơn dự định thì bạn cần nắm được những câu hỏi cơ bản sau đây:

   Câu hỏi về thông tin cá nhân

Về thông tin các nhân thì đại sứ quán chỉ muốn xác minh lại thông tin trên giấy tờ, thế nên bạn chỉ cần trả lời những thông tin trung thực và trùng khớp với những thông tin trên hồ sơ là được. 

   Câu hỏi trình độ học vấn

Câu hỏi này là câu hỏi để xem xét và đánh giá về tình hình học tập tại Việt Nam của bạn. Từ đó có thể đánh giá về việc bạn có đủ khả năng để theo học và học tập có đủ để theo học bên các trường tại Canada hay không.

   Các câu hỏi trước về trường du học Canada

Những câu hỏi về trường du học Canada 

Đại sứ quán yêu cầu hỏi về các trường học, ngành học mà bạn đang đã đăng ký và theo đuổi. Chính vì thế, để tỏ rõ sự nghiêm túc trong việc học tập sắp tới ở trường du học Canada thì bạn cần có sự tìm hiểu trước để trả lời cho các câu hỏi:

  • Tại sao bạn chọn trường học này mà không phải là các trường khác?
  • Bạn dự định chọn ngành học nào ở Canada? Ngành học này sẽ giúp ích cho bạn như thế nào trong tương lai?…

    Kế hoạch trong tương lai của bạn

Kế hoạch tương lai sau này của bạn có muốn định cư sau tốt nghiệp tại Canada hay muốn về nước. Ở câu hỏi này tính xét khá cao, thế nên để tránh Đại sứ quán từ chối Visa của bạn thì bạn hãy thể hiện tình yêu quê hương và mục đích đến Canada chỉ để du học. 

Nếu chưa có kinh nghiệm thì việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada không phải là việc dễ dàng, chính vì thế để đảm bảo chuẩn hồ sơ du học và không cần đến việc phỏng vấn xin visa thì bạn nên nhờ sự tư vấn từ các trung tâm tư vấn du học uy tín. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *