Tiếng Việt | English

Ngành Ngoại Ngữ

NGÀNH NGOẠI NGỮ HỌC GÌ

“Học ngoại ngữ là nhu cầu khá là phù hợp và tất yếu của thời đại”, đặc biệt trong thời kì toàn cầu hóa, ngành ngoại ngữ học càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Để có thể tồn tại và không bị tụt hậu trong cuộc đua tìm kiếm việc làm, mỗi sinh viên nên trang bị cho mình thành thạo thêm một hoặc nhiều ngôn ngữ khác. Đó là lý do chuyên ngành ngoại ngữ có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ.

Thí sinh khi lựa chọn thi khối ngành ngoại ngữ cần phải lưu ý các vấn đề như: ngôn ngữ có nhiều triển vọng trong tương lai, các trường thi ngoại ngữ có nhân hệ số hay không?

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên về ngành ngoại ngữ, các bạn sẽ học như thế nào, ra trường làm việc ở đâu.

ngoại ngữ

Sinh viên học chuyên ngành ngoại ngữ sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và nét đẹp văn hóa, kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ và đất nước sử dụng ngoại ngữ đó để có năng lực sử dụng ngôn ngữ ở trình độ cao. Và sau đó sinh viên có thể học tiếp lên cao và học thêm văn bằng chuyên ngành khác sử dụng ngoại ngữ như tài chính, kinh tế, thương mại điện tử, marketing, quản trị kinh doanh, luật, ngân hàng,…

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ còn được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành ngoại ngữ sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc thực tế như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, có đạo đức, tác phong nghề nghiệp chuyên nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng ngoại ngữ.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CỦA SINH VIÊN NGOẠI NGỮ

ngoại ngữ

Ngành ngoại ngữ là ngành học đem đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp mới, trong xu thế hội nhập hiện nay thì hóa toàn cầu hóa, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này càng cao.

Sinh viên theo học chuyên ngành ngoại ngữ luôn có nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các doanh nghiệp, tổ chức biên phiên dịch, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, thậm chí là một công việc mang tính toàn cầu.

Nhất là khi Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại Thái Bình Dương, gia nhập WTO, hiệp định tự do mậu dịch với châu Âu và Hàn Quốc, cộng đồng kinh tế Đông Nam Á Asean vận hành và phát triển thì cơ hội nghề nghiệp cho nhóm ngành ngoại ngữ càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Sinh viên tốt nghiệp ngoại ngữ hoàn toàn có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực khác nhau như:

– Nhân viên/ chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;

– Tiếp viên hàng không cho các hãng hang không trong và ngoài nước.

– Chuyên viên biên – phiên dịch cho các công ty, tổ chức quốc tế, làm việc biên dịch ở các nhà xuất bản, phóng viên/ biên tập viên quốc tế;

– Thư ký, trợ lý đối ngoại cho các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước, bộ ngoại giao, lãnh sự quán, các hãng thông tấn.

– Giảng dạy đào tạo về ngoại ngữ.

– Nhà nghiên cứu và phát triển ngôn ngữ

– Biên dịch game, chuyên gia quản trị thương hiệu quốc tế, các điều phiếu viên tại tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, nhân viên pháp chế trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng quốc tế.

Đó là lý do ngoại ngữ lọt top 10 ngành nghề hot nhất thập kỷ, trở thành lựa chọn cho các bạn trẻ năng động, hiện đại và yêu thích chinh phục, khám phá thế giới thông quan ngôn ngữ!

CÁC NGÔN NGỮ " HOT " NÊN HỌC HIỆN NAY

Dưới đây là một số định hướng nghề nghiệp để các sĩ tử 2002 và các bậc phụ huynh quan tâm có thể hiểu rõ hơn về các chuyên ngành nối bật trong khối ngành này

Ngành ngôn ngữ Anh/ Tiếng Anh

Ngành ngôn ngữ Nhật/ Tiếng Nhật

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Pháp

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Các ngành này đều được đào tạo từ 4 đến 5 năm và trang bị đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa thuộc chuyên ngành ngoại ngữ.

ngoại ngữ

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ HÀNG ĐẦU

Để có thể hoàn thiện kiến thức cũng như kỹ năng trong ngành ngoại ngữ, các bạn nên lựa chọn học tập trong các môi trường giàu tính quốc tế trong chương trình đào tạo cũng như các hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng cho sinh viên.

Các trường này luôn tào điều kiện tốt nhất để sinh viên có cơ hội phát triển kỹ năng và kiến thức như liên kết với các trường đại học trên thế giới, tổ chức các cuộc thi học thuật ngoại ngữ, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tìm kiếm tài năng ngoại ngữ, giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tiễn,…

Sau đây là danh sách 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Học Viện Ngoại Giao

Đại học FPT

Khoa Quốc Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Thăng Long

Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học RMIT

Viện Đại Học Mở Hà Nội

Danh sách 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM

Trường Đại Học Sài Gòn

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM

Trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM

Trường Đại Học Mở TP. HCM

Hy vọng với danh sách các trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh phía trên, sẽ giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn cho môi trường đào tạo ngoại ngữ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *