Tiếng Việt | English

Nếu trượt đại học bạn có thể làm gì đây?

Nhiều bạn trẻ được sự bao bọc của bố mẹ từ lớn cho đến bé và mục tiêu duy nhất của các bạn là đỗ đại học nhưng nếu không may trượt đại học thì bạn có thể làm được gì đây?

1, Cảm thấy không có phương hướng

Nhiều bạn trẻ được bố mẹ sắp sẵn đường đi nước bước từ nhỏ đến lớn sẽ cảm thấy vô cùng bất lực trong trường hợp này. Nếu chẳng may trượt đại học bạn sẽ lại chờ bố mẹ giải quyết hậu quả cho bạn, ngồi chờ bố mẹ tìm trường, tìm ngành khác, bố mẹ bảo học đâu nghe đó hay thậm chí là chạy điểm để vào trường cũng gật đầu. Với những bạn trẻ không tự quyết được hướng đi cho mình như thế thì dù có học trong môi trường tốt hay được tạo điều kiện tốt nhất sau này cũng không thể trở thành một người thành công. Con đường của bạn phải do bạn tự quyết định từ những thứ bạn thích nhất chứ không phải ở người khác sắp xếp cho bạn. Vì thế nếu bố mẹ đã hết nguồn lực để lo cho bạn, thì với những bạn trẻ này trượt đại học là chấm hết.

2, Đứng lên giải quyết hậu quả của mình

Cách tốt nhất để trưởng thành là học cách chịu hậu quả , với những bạn trẻ việ chịu hậu quả có thể là một vấn đề khó nhưng bạn phải tập. Việc trượt đại học nguyên nhân trực tiếp và lớn nhất sẽ đến từ bạn chứ không  phải từ đề khó, giám thị khó, sức khỏe, mệt mỏi… Vì trực tiếp đến từ mình thì bạn cũng sẽ phải tự đưa ra phương hướng. Nếu bạn chưa biết điều gì thực sự tốt cho bạn thì có thể tham khảo thêm từ bố mẹ, tham khảo chứ không giao hoàn toàn cho bố mẹ quyết định. Bởi bố mẹ cũng chẳng thể sống với bạn cả đời được.

3, Trượt đại học không có nghĩ là bạn không được học nữa

Trượt đại học đơn giản là bạn không học đại học nữa thôi chứ không phải ngừng việc học kiến thức của bạn lại, vì vậy muốn theo đuổi kiến thức, muốn có công việc tốt, muốn sau này làm chủ thì bạn hoàn toàn có thể học kiến thức ở những chỗ khác ngoài đại học. Chẳng thiếu người không học đại học cũng thành công, không thiếu người tài giỏi xuất thân từ trường nghề, cao đẳng hay những trung tâm giáo dục. Muốn thành thầy thì phải học làm thợ, bạn muốn học đại học để đi con đường dễ dàng, để ra làm ông nọ bà kia thì thực chất đại học chỉ là một con đường chung ai cũng đi, còn đường dễ hơn và có phần oai hơn mà thôi, nó chưa chắc đã là con đường tốt nhất của bạn.

Vậy tại sao cứ phải đâm đầu vào con đường đó khi bạn đã lỡ duyên với nó. Bạn thành công hay không sẽ phụ thuộc vào con đường sau THPT bạn đi như thế nào, bạn lựa chọn không học lao động tay chân thì bạn hoàn toàn có thể làm cho giỏi nhất trong lĩnh vực của mình rồi học bổ túc, học tại chức để làm quản lý, làm sếp. Bạn trượt đại học thì có thể học nghề, du học, học online để lấy kiến thức chuyên ngành từ đó xin thực tập, thử việc tại các công ty hoàn toàn bình thường không khác gì cử nhân đại học. Thế thì việc gì bạn phải lo sợ đúng không? Bạn thiếu sót, bạn không tốt ở vạch xuất phát nhưng nếu biết nỗ lực, biết bản thân mình ở đâu bạn hoàn toàn có thể thắng ở vạch đích. Học tập là một quá trình, còn việc thi để vào được đại học là thời điểm, mà trong suốt quá trình bạn có thể thất bại nhưng vẫn có thể đứng dậy bước tiếp mạnh mẽ. Tất cả phụ thuộc vào bạn thôi.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *