Tiếng Việt | English

Các loại máy tính bỏ túi được sử dụng trong thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa thông báo danh sách các loại máy tính bỏ túi được sử dụng trong thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thí sinh được phép mang các loại máy tính này vào phòng thi tốt nghiệp và sử dụng, theo đó các loại máy tính này không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thể nhớ ghi và truyền ra bên ngoài.

Cụ thể, các loại máy tính bỏ túi/ cầm tay thông dụng thí sinh được sử dụng trong thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bao gồm:
Casio FX-500 MS, Casio FX-570 MS, FX 570 ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X;

VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570 ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS;

Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli 1710, D991ES; Eras E370, E371; Vinaplus FX-580VNX Plus II, FX-580 X;

Cũng như vậy, các loại máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu và không có chức năng nhận, gửi thông tin cũng như ghi âm và ghi hình sẽ đáp ứng và tuân thủ quy định trong quy chế thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.

Tương tự các dòng máy tính bỏ túi, cầm tay tương đương, nếu có chức năng soạn thảo văn bản và có thẻ nhớ, chức năng gửi nhận thông tin hay ghi âm sẽ vi phạm quy chế thi của Bộ giáo dục và đào tạo, thí sinh sẽ bị xử lý theo quy chế, có thể đình chỉ, hủy bài thi.

Bộ giáo dục và đào tạo đề nghị cá sở giáo dục và đào tạo cần phải phổ biến quy chế, nội dung thông báo này tới toàn bộ cán bộ giáo viên, thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thực hiện và thông qua.

Năm nay các trường đại học hầu hết sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển, và sử dụng hầu hết bằng phương thức này, bởi theo như phát ngôn từ phía Bộ thì đề thi năm nay không mang tính đánh đố thí sinh nhưng cấu trúc đề thi vẫn có tính phân loại, nên chắc chắn không có chuyện xảy ra cơn mưa điểm mười.

Ngoài ra nhiều trường cũng áp dụng phương án xét tuyển bằng điểm cấp 3, xét tuyển học bạ THPT linh hoạt điều kiện và cách thức cũng khá đơn giản, thí sinh có thể chủ động sử dụng điểm thi để xét tuyển và hoàn toàn chủ động phương án, nguyện vọng xét tuyển của mình.

Năm nay có rất nhiều trường xét tuyển học bạ, trong đó có cả các trường top ở khắp cả nước như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Điện Lực, Đại học Tài nguyên và môi trường, đại học giao thông vận tải,…

Thí sinh có thể nhân cơ hội này, sử dụng triệt để các phương thức xét tuyển để xét tuyển và giữ chắc suất vào ngành, trường mà mình yêu thích,. đặc biệt đối với thí sinh có điểm tốt nghiệp cấp ba khá tốt thì không nên bỏ lỡ cơ hội xét tuyển học bạ năm 2020.

Trên trang Tuyển Sinh việt Nam liên tục update và cập nhật các trường cao đẳng đại học khắp cả nước xét tuyển học bạ cũng như điều kiện xét tuyển, các bạn theo dõi và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển cho mình!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *