Tiếng Việt | English

Chưa biết đỗ hay trượt Đại học, bạn vẫn cần phải tìm ngay nhà trọ

Thử thách đầu tiên mà 2k1 phải đối mặt trên đất thủ đô là tìm nhà trọ và mùa cao điểm nhất của việc tìm phòng trọ cho tân sinh viên chính là trong tháng 8 này khi hầu như các bạn đều biết mình sẽ học ở trường nào. Vậy thì dù là đỗ hay trượt Đại học, 2k1 vẫn phải nhấc mông lên tìm ngay nhà trọ cho mình! 

1, Vì sao cần phải tìm nhà trọ ngay?

Nhiều bạn nghĩ rằng mình phải chắc chắn học ở trường nào đã rồi mới tìm nhà trọ gần hoặc là nhỡ mình trượt Đại học thì sao, đâu cần phải tìm nhà trọ. Những nếu các bạn giữ suy nghĩ như thế là các bạn đã khiến cho công cuộc tìm phòng trọ của mình trở nên khó khăn hơn rồi đấy! Vì sao ư? Cuối tháng 7 trong khi các bạn đang ngồi điều chỉnh nguyện vọng thì một phần lớn các bạn thí sinh đã rục rịch đi tìm phòng trọ rồi, một phần là các bạn ấy tự tin về điểm số của mình, một phần các bạn ấy sử dụng phương thức tuyển sinh khác cũng một phần từ tâm lý không tìm được phòng trọ của các phụ huynh. Mà tâm lý này được chứng minh vô cùng chân thực. Nếu các bạn cứ ngồi dài ở nhà chờ điểm hoặc cứ chơi dài sau khi biết điểm đại học mà xem, cá chắc rằng hôm lên nhập học bạn sẽ lại bơ vơ vất vưởng ngoài đường phố Hà Nội mà không tìm được cho mình một phòng trọ ra hồn nào ở cái đất thủ đô này đâu!

2, Nhỡ trượt Đại học cũng vẫn phải tìm nhà trọ

Thời buổi này bố mẹ nào cũng muốn con học thêm kiến thức, không đại học thì cánh cửa khác thì mới có đủ năng lực để bước ra ngoài xã hội, nên bạn yên tâm đi dù có chẳng may trượt Đại học theo nguyện vọng thì bạn vẫn sẽ lên đất thủ đô nhập học thôi, giờ ở quê cũng chẳng còn đất cho bạn cày bừa nữa đâu. Cho nên đừng ôm tâm lý chờ khi nào đã chắc chắn ở một trường Đại học nào đó rồi mới đi tìm phòng trọ, lúc đấy chẳng còn chỗ cho bạn ở là thứ nhất, thứ 2 bạn sẽ mang tâm lý sốt sắng đi tìm phòng rất dễ bị những kẻ lừa đảo dắt mũi mà chưa kể là tìm vội nên phải ở một chỗ không ra gì có khi tiền mất tật mang nếu chẳng may ở ghép cùng đứa không hợp tính, hợp nết. Nếu bạn vẫn đang lo lắng việc mình có đỗ hay trượt Đại học, thì việc cần làm là tìm ngay phương án B cho mình và đặt ngay giả thuyết trượt Đại học thì mình sẽ làm gì, có kế hoạch, có quyết định rồi thì ngó nghiêng ngay phòng trọ gần khu mình học để đặt chỗ trước. Còn nếu xác định ở nhà với bố mẹ thì lại yên tâm rồi, bạn đỡ nhức đầu vụ nhà trọ này nhé!

3, Lưu ý tìm nhà trọ cho sĩ tử

Đất Hà Nội lắm bon chen mà cũng không thiếu kẻ lừa đảo, sĩ tử và phụ huynh phải thật tỉnh táo khi đi tìm phòng trọ, tốt nhất là nên nhờ người quen hoặc các đàn anh, đàn chị cùng trường cho kinh nghiệm, đừng nghe qua môi giới hay bất kỳ ông bà xe ôm nào. Đến phòng trọ phải làm việc trực tiếp với chủ trọ, tốt nhất khi nói chuyện thì ghi âm lại làm bằng chứng. Sĩ tử hay tân sinh viên thường sẽ đặt cọc cho chủ trọ để giữ chỗ trước rồi sau đó khi nào lên nhập học mới lên sau, vì thế nếu có việc đặt cọc thì hãy yêu cầu chủ trọ viết giấy cam kết rõ ràng, có chữ kí tin tưởng nếu không bạn rất dễ rơi vào các bẫy mất phòng mà mất luôn cả cọc của nhiều chủ trọ. Tìm hiểu phòng trọ sớm và đi tìm hiểu làm quen xung quanh khu vực đấy vừa giúp 2k1 tránh bị lừa đảo mà còn có thời gian tìm cho mình một chỗ ưng ý, nên dù có đang lo lắng việc gì đừng quên một công việc cũng quan trọng không kém này nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *