Tiếng Việt | English

Thí sinh cần phải lưu ý những điểm quan trọng sau khi xét tuyển đại học năm 2019

Kỳ thi trung học phổ thông QG là một bước đệm cực kỳ quan trọng đối với mỗi thí sinh, đặc biệt là đối với những bạn học sinh vừa hoàn thành chương trình học cấp 3. Với những thay đổi trong quy chế thi tuyển của Bộ, kỳ thi THPTQG có thể quan trọng như kỳ thi vượt vũ môn đại học của mỗi sĩ tử, quyết định con đường tiếp theo của các học sinh. 2 năm gần đây, khi Bộ Giáo Dục quyết định gộp kỳ thi tốt nghiệp và thi đại học thành 1, các bạn học sinh càng cần phải đẩy cao độ để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia để nhận được kết quả tốt.

tuyển sinh đại học

Vậy xét tuyển đại học năm 2019 có những điểm mới nào, Tuyển Sinh Việt Nam tổng hợp những điểm cần lưu ý cực kỳ quan trọng mà thí sinh cần nắm ắt được cho kỳ xét tuyển đại học năm nay.

Đề thi sẽ phổ rộng kiến thức lớp 10 và lớp 11

Theo đề án thi trung học PT quốc gia mà Bộ GD& Đào tạo đưa ra, cũng như các bộ đề thi mẫu mà Bộ đã công bố thì đề thi có toàn bộ kiến thực học cấp 3, bao gồm lớp 10, lớp 11 và chủ yếu là kiến thức của lớp 12. Tuy nhiên để đạt được điểm cao hoặc tuyệt đối, thí sinh cần phải ôn tập thêm cả kiến thức của lớp 10 và lớp 11 để không bỏ lỡ các phần đề quan trọng cho bài thi của mình. Đây là một trong số thay đổi lớn ảnh hưởng đến cả thí sinh và giáo viên, bởi trong quá trình học giáo viên cũng sẽ cập nhật và ôn tập lại kiến thức cũ cho các bạn học sinh.

Nâng điểm xét tốt nghiệp lên 5 điểm trở lên

Đây cũng là điểm đáng lưu ý trong kỳ thi xét tuyển đại học năm 2019. Quy chế thi trung học PT QG cũng như xét tuyển tốt nghiệp thì sinh cần phải đảm bảo có điểm trung bình học tập của các môn thi trên 5.0 điểm, điều kiện này áp dụng với các bạn thí sinh xếp học lực kém ở lớp 12. Đây là điều kiện bắt buộc, nếu không thí sinh sẽ không được tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp.

tuyển sinh đại học

Với các thí sinh tốt nghiệp trung cấp và không có bản học bạ cấp 3 hệ chính quy hoặc hệ giáo dục thường xuyên cần phải xin xác nhận của đơn vị, cơ sở GD và ĐT mà thí sinh đã hoàn thành chương trình học.

Xét tuyển đại học năm 2019: Khung điểm ưu tiên sẽ hạ

Cũng trong năm nay, Bộ đưa ra tiêu chuẩn về điểm ưu tiên và nhìn chung khung điểm ưu tiên sẽ bị hạ so với các năm trước đối với đối tượng được ưu tiên theo khu vực. Các nhóm đối tượng này sẽ có mức ưu tiên khác nhau, và ít chênh lệch hơn so với các năm trước, giữa các khu vực chỉ chênh lệch ở mức 0,25 điểm, trong khi các năm trước là 0,5 điểm chênh lệch giữa các khu vực khác nhau.

Có quy định điểm sàn đối với nhóm ngành Sư phạm

Năm nay, Bộ GD đã đưa ra thông báo quy định điểm sàn cho các thí sinh, đặc biệt thí sinh đăng ký nhóm ngành sư phạm phải đạt học lực giỏi, điểm chuẩn đầu vào cho nhóm ngành này cũng được Bộ quy định và áp dụng cho tất cả các trường để đảm bảo đầu ra cho ngành đào tạo đặc thù này, phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Hy vọng với các lưu ý về xét tuyển đại học năm 2019 mà chúng tôi đưa ra, giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho hành trình chinh phục giấc mơ đại học của mình.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *