Tiếng Việt | English

Sĩ tử lớp 12 cần làm gì để lấy lại kiến thức trong đợt nghỉ Covid-19?

¡i diÇn BÙ GD-T cho bi¿t nhïng iÁu chÉnh vÁ kó thi THPT QuÑc gia và tuyÃn sinh H, C 2019 s½ gi£m áp lñc cho thí sinh. Trong £nh: Thí sdinh tham dñ kó thi THPT QuÑc gia 2018 ¢nh: NH¯ HÙNG

Có lẽ một trong những đối tượng phải lo lắng nhất trong những ngày nghỉ tránh dich Covid-19 chính là các sĩ tử lớp 12. Vậy lớp 12 cần làm gì trong mùa dịch Covid-19 này?

Ra Tết vốn là thời gian vô cùng bận rộn của các sĩ tử lớp 12. Nhưng năm nay các bạn lại được trải qua một kỳ nghỉ Tết dài chưa từng có. Nghỉ 1 tuần thì mừng, 2 tuần thì chán sang tuần thứ 3 thì sĩ tử lớp 12 bắt buộc phải lo lắng với kiến thức của mình rồi. Thứ nhất, đây là thời điểm nước rút để ôn luyện kiến thức, không kể việc học trên trường, tất cả các trung tâm dậy thêm bên ngoài đều không được phép học tập. Thứ 2, kiến thức của trên trường sẽ bị đình trệ trong khi sĩ tử lớp 12 vẫn cần phải hoàn thành các kỳ thi lớp 12 trước khi tốt nghệp. Với những áp lực này, gánh nặng trên vai lớp 12 lại nhiều thêm và tâm lý lo lắng là điều không tránh khỏi.

Có nhiều lúc nhà trường muốn cho nghỉ nhưng học sinh lại tha thiết muốn đi học. Đây chính xác là tâm lý của những cô cậu học trò lớp 12 nhất là sau khi vừa trải qua kỳ nghỉ Tết dài nhất trong đời học sinh. “Được nghỉ học chính khóa một tuần, các lớp luyện thi thầy cô cũng cho nghỉ luôn khiến cả nhóm tụi em sốt ruột. Tụi em đề nghị thầy dạy học như bình thường, đi học sẽ đeo khẩu trang nhưng thầy không đồng ý. “ Là tâm sự của nhiều sĩ tử lớp 12.

Việc nghỉ học dài ngày đã dẫn đến những yêu cầu về việc lùi lịch thi tốt nghiệp cho sĩ tử lớp 12 nhưng lùi đến bao giờ lại là điều mà sĩ tử lớp 12 chưa có thông tin chính xác. Có thể nói việc nghỉ học ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ học tập và kiến thức của các bạn. Việc tìm ra một giải pháp cho sĩ tử lớp 12 ở thời điểm hiện tại là vô cùng quan trọng.

Vậy, lớp 12 cần làm gì giữa thời điểm bão Covid-19 đang hoành hành?

1, Giữ sức khỏe thật tốt

Nhiều bạn có tâm lý ở nhà nghỉ nhiều quá nên tụ tập đi chơi với bạn bè, nhưng đây là điều rất không nên. Đúng tiêu chí đảm bảo sức khỏe cho các bạn nên Bộ Giáo dục mới phải đưa ra hình thức nghỉ hoc thì việc các bạn tụ tập bên ngoài đang vừa lãng phí thời gian vừa tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hiểu biết đúng cách về các biện pháp phòng chống Covid-19 cũng là điều mà các bạn nên làm trong giai đoạn này. Nếu chẳng may có các triệu chứng phải đưa đi cách ly thì chẳng phải chúng mình mất một thời gian rất dài không làm gì đươc đúng không?

2, Thời gian nghỉ bỏ bài tập ra ôn luyện

Không để thời gian trôi qua lãng phí là việc mà sĩ tử lớp 12 cần làm. Kể cả khi không đi học thêm hay không có thầy cô hướng dẫn thì các bạn cũng có ối việc phải làm đấy. Đêm những bài tập cũ ra làm lại, những kiến thức thầy cô đã giảng ra học lại hay tập làm những đề thi trước cũng rất tốt cho việc tổng hợp kiến thức của bạn.

3, Học online với giảng viên

Chúng mình đang sống trong thời đại công nghệ số cơ mà, đâu có nhất thiết là cứ phải đến lớp mới có thể học tập cùng thầy cô đâu. Học trực tuyến được coi là giải pháp tối ưu trong thời điểm dịch bênh đang hoành hành nhất là khi các ứng dụng vẫn cho phép tương tác giữa thầy cô và các học sinh trong lớp dễ dàng. Không khác gì lớp học trực tuyển mà lại an toàn cho sức khỏe là những điểm ưu việt của phương pháp này.

Dù có nhiều lo lắng nhưng tin tưởng rằng chỉ cần sĩ tử lớp 12 thật bình tĩnh mọi thử thách rồi cũng sẽ qua, nhất là chúng ta vẫn còn một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực chính là internet thì không có việc gì mà chúng ta có thể bó tay được nhé! Điều quan trọng nhất bây giờ là giữ sức khỏe thật tốt, một tâm lý thật ổn định và ôn luyện các kiến thức theo sự hướng dẫn của các thầy cô nhé!

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *