Tiếng Việt | English

Làm thế nào để con không trượt đại học 2020

Những bố mẹ có con thi đại học năm nay chắc cũng đang rất căng thẳng, con thi đại học đấy nhưng là cả nhà phải chiến đấu cùng con vậy làm thế nào để con không trượt đại học 2020 đây?

Có con học lớp 12 giống như ngồi trên chảo lửa vậy, vì là kỳ thi quyết định tương lai của con nên chẳng bố mẹ nào dám sơ suất, từ khâu chọn ngành, chọn trường rồi đến các kỳ thi thử rồi làm thế nào để con đủ kiến thức cũng khiến bao gia đình đau đầu, không yên. Nhưng trước vấn đề này, bố mẹ phải thật sự bình tĩnh và có những bước đi đúng đắn để giúp con cái.

1, Không gây áp lực lên con

Nhiều bố mẹ bị bệnh kết quả, bị bệnh so sánh con mình với con nhà người ta sẽ khiến đứa trẻ ngộp thở và khó chịu, nhiều khi lực học của con không kém nhưng vì áp lực gia đình quá nặng khiến những đứa trẻ bị tâm lý và dẫn đến trường hợp trượt đại học 2020 đáng tiếc. Vì thế tại thời điểm quan trọng này thay vì nói ra những câu ép buộc, đặt cho con mình áp lực quá lớn thì bố mẹ vẫn có thể bày tỏ quan điểm bằng sự động viên, những câu nói mang tính chất nhẹ nhàng theo kiểu hỗ trợ giúp đỡ khiến con có thể vững tâm và thoải mái hơn.

2, Chuẩn bị theo quy trình

Nhiều gia đình đến ngày quyết định chọn trường, chọn ngành vẫn không biết rốt cuộc để con đăng ký cái gì, dẫn đến nhiều trường hợp đăng ký liều và hậu quả là trượt đại học 2020. Theo dõi thông tin từ sớm, chuẩn bị kĩ càng và chuẩn thông tin là điều mà bố mẹ có thể giúp con trong giai đoạn này. Quy trình thì hỏi từ phía nhà trường, cô giáo, thông tin thì tìm trên các website của các trường học, gia đình trao đổi và thống nhất với nhau từ sớm để hoàn thành tốt hồ sơ, các bước.

3, Hãy lắng nghe con trẻ

Nhiều khi con trẻ học tập đối phó hoặc thậm chí nhiều đứa còn cố tình trượt đại học 2020 chỉ để nghe theo tiếng gọi con tim, được làm những điều mình thích. Điều này hoàn toàn có thể diễn ra với các bạn trẻ thuộc thế hệ Z – thế hệ muốn bộc lộ cá tính và làm theo những gì mình thích. Vì thế những buổi nói chuyện nghiêm túc về việc học tập với con trẻ là cần thiết và bố mẹ cũng không nên khăng khăng bắt con làm theo điều mình muốn. Nếu thấy điều đó chưa tốt với con thì bố mẹ cần phân tích cho con hiểu và cảm thấy thuyết phục, ép buộc chỉ làm tình hình tệ hơn.

4, Chuẩn bị những phương án khác

Trong trường hợp xấu nhất mà con trẻ trượt đại học 2020 thì bố mẹ cần giúp con tìm ra hướng đi khác phù hợp và tốt nhất cho con. Gạt đi tự ái, nỗi đau hay chuyện bằng cấp hãy hướng tới việc đi con đường nào con có thể trưởng thành, có kiến thực thực để nuôi sống bản thân, có thể hướng tới tương lai tốt đẹp. Đừng chì chiết hay làm bản thân mất tinh thần chỉ vì một sự việc không được như ý, bởi bố mẹ có thể thất vọng 1 nhưng con trẻ còn thất vọng hơn nữa.

Hãy luôn là niềm tin của con bởi thật sự chẳng ai yêu con mình hơn bố mẹ cả. Trong gia đoạn này sẽ có những căng thẳng, khó khăn, điều không như ý nhưng hãy cùng con thấu hiểu mọi chuyện sẽ đều có thể giải quyết.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *