Tiếng Việt | English

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng diễn ra như thế nào?

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại Đà Nẵng, Sở giáo dục thành phố này đã đưa ra những thông báo mới liên quan về việc nghỉ học và chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 sắp tới.

Sau khi có 2 ca nhiễm mới tại Đà Nẵng, ngày 26/7 thành phố ban hành thực hiện giãn cách xã hội ở Đà nẵng, và bắt đầu từ năm 13h cùng ngày, sở giáo dục và đào tạo Đà Nẵng đưa thông báo chỉ đạo các đơn vị,t rường học cho học sinh sinh viên nghỉ học tới khi nào có thông báo mới.

Nhất là công tác chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp trung học PT quốc gia 2020 sắp tới.

Cụ thể, để chuẩn bị công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra tốt nhất, trưởng các điểm thi phải có trách nhiệm bố trí các điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế để đảm bảo giãn cách khoảng cách cho các bạn thí sinh.

Đồng thời đã làm việc trực tiếp cùng các phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra và rà soát tất cả các cán bộ coi thi và nhân viên phục vụ, thí sinh. Báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát về sở giáo dục đào tạo Đà Nẵng trước ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát liên tục về tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020. Đồng thời, liên tục báo cáo Sở về các trường hợp học sinh, thí sinh có dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở… trước 10h ngày 4/8.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 khi cần thiết.

Các trường đại học ngoài công lập theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoại tỉnh. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên. Khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Năm nay trước tình hình dịch bệnh từ đầu năm, đã ảnh hưởng ít nhiều đến công tác tuyển sinh, phương án tuyển sinh của các trường, lộ trình học tập, ôn tập của các bạn thí snh cũng ít nhiều bị tác động. Tuy nhiên, vào thời điểm nước rút này, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới, toàn bộ cả nước đang dồn lực chuẩn bị cho kỳ thi, việc phát hiện ra ca nhiễm mới tại Đà Nẵng đã khiến tâm lý các bạn thí sinh lo lắng.

Công tác kiểm tra thi, tổ chức thi càng gặp thêm nhiều khó khăn thử thách. Do vậy, rất hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát sớm trước khi kỳ thi diễn ra để không gây áp lực cho các bạn thí sinh, phụ huynh và công tác coi thi bớt gánh nặng.

Hơn nữa, năm nay các trường phổ rộng phương án xét tuyển học bạ, các bạn thí sinh triệt để sử dụng phương thức xét tuyển này để nâng cao cơ hội trúng tuyển cho bản thân, đồng thời có một lựa chọn để chắc suất hơn vào đại học, vào ngành nghề mà mình định hướng từ trước.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *