Tiếng Việt | English

Không muốn trượt đại học 2020, bạn phải bắt đầu từ bây giờ!

Vừa qua mùa tuyển sinh đấy nhưng những chiến binh lớp 12 đã bước vào một học kỳ sinh tử chuẩn bị tinh thần và vũ trang tốt nhất cho kì tuyển sinh 2020. Nếu bạn chần chừ bạn sẽ nằm trong số những sĩ tử trượt đại học 2020.

Chuẩn bị sẵn sàng vũ khí kiến thức

Một trong những yếu tố quyết định việc thành bại của đỗ hay trượt đại học 2020 nằm ở kiến thức của bạn có đủ đáp ứng kỳ thi không. Vậy việc đầu tiên là trang bị hành trang tri thức thật đầy đủ, bám sát đề thi và học càng trọng tâm càng tốt. Vì chúng ta sẽ chẳng biết được bộ có tìm ra thêm 7749 cách thức đẻ đổi mới thi cử không nên việc có sẵn trong tay kiến thức tốt là sự yên tâm nhất. Tranh thủ ngay từ bây giờ để học kiến thức lớp 12, gia đoạn nươc rút bắt đầu ôn luyện tổng hợp. Tập trung toàn lực đừng lãng phí thời gian nếu bạn không muốn khóc vì trượt đại học 2020.

Quyết định chọn trường từ sớm

Đừng để đến lúc làm hồ sơ mới quyết định chọn trường nào ngành gì hay thậm chí chẳng biết nên học ở đâu. Ngay từ cuối lớp 11 đầu lớp 12 bạn đã phải biết mình sẽ theo chuyên ngành gì, học ở trường nào. Từ đó thiết lập mục tiêu phải đỗ được vào ngành đó, trường đó hoặc ngành đó trường khác. Từ đây bạn đã chủ động trong việc biết mình cần phải làm gì mà không phải cứ mù mờ chỉ biết học. Nhiều trường phân loại và lựa chọn cho học sinh từ sớm giúp học sinh định hướng tốt nhưng nhiều trường lại không. Hãy bàn bạc với gia đình, tham khảo ý kiến từ thầy cô và quyết định thật sớm. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ trượt đại học 2020.

Chuẩn bị phương án B, C thật tốt

Đừng để đến khi trượt đại học 2020 rồi mới không biết tương lai đi về đâu hay lại chờ 2021 thi lại hay lại hoc tạm chỗ nào. Nếu bạn yêu thích ngành nào tốt nhất hãy làm 1 list danh sách các trường có đào tạo học ngành đó của bạn. Việc này không chỉ giúp bạn chủ động được lựa chọn học thứ mình thích mà còn giúp bạn có kế sách thông minh trong việc sắp xếp nguyện vọng sau này. Phân tích và tìm ra một phương án thật tốt sẽ giúp bạn rất nhiều nếu chẳng may gặp trường hợp xấu nhất.

Áp dụng đa dạng các hình thức tuyển sinh

Năm 2020 dù Bộ Giáo dục và Đào tạo có thay đổi quy chế thế nào thì các phương pháp tuyển sinh dưới đây vẫn sẽ xuất hiện:

  • Xét học bạ
  • Tuyển sinh trường nghề
  • Đi du học

Đây cũng là những phương án bạn cần phải theo dõi phòng trường hợp đại học không có duyên với bạn. Bởi bạn muốn công việc tốt, lương đủ sống thì bắt buộc bạn phải bồi dưỡng kiến thức của mình sau cấp THPT, bởi ở cấp 1,2,3 bạn mới chỉ học về văn hóa xã hội thể chất còn sau thời gian này bạn mới học kiến thức chuyên ngành phục vụ cho công việc sau này. Nên nếu chỉ vì trượt đại học 2020 mà bạn dừng việc học thì đó là quyết định sai lầm. Sau cánh cửa đại học nhiều cánh cửa khác cũng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tập trung học tập. giữ gìn sức khỏe và tranh thủ lựa chọn ngành chọn trường là những yếu tố giúp bạn có một tâm thế tốt nhất trong kỳ tuyển sinh 2020.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *