Tiếng Việt | English

Học sinh du học Úc lớp 11 nên chọn học chương trình nào

Học sinh du học Úc lớp 11 nên chọn học chương trình nào?

Du học Úc đang trở thành một trong những điểm đến du học thu hút du học sinh quốc tế, đặc biệt là các bạn trẻ Việt. Bởi Úc được công nhận là quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại nhất thế giới và được đầu tư phát triển hơn về kinh tế. Để vừa được tiếp cận với nền giáo dục mới, phương pháp giảng dạy mới từ sớm và có nhiều cơ hội về định hướng nghề nghiệp trên bước đường đại học thì nhiều du học sinh lựa chọn du học Úc lớp 11.

Nên du học THPT Úc ở trường công lập hay dân lập?

Câu hỏi này được nhiều du học sinh tìm kiếm, tuy nhiên, trường THPT dân lập hay công lập thì cũng có những chính sách và ưu điểm riêng. Thế nên, tùy vào định hướng tương lai mà bạn có sự lựa chọn trường học mong muốn phù hợp.

Trường phổ thông công lập Trường phổ thông tư lập
Được điều hành bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ Không thuộc quyền sở hữu và điều hành của một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ
– Thông thường sinh viên Úc không phải trả khoản tiền học phí chính khi theo học các trường này

– Sinh viên quốc tế và con cái sinh viên quốc tế phải đóng học phí

Sinh viên quốc tế thường phải đóng phí cao hơn sinh viên Úc
– Việc tiếp thị và tuyển sinh được quản lý bởi bộ giáo dục của chính phủ tại tiểu bang hay lãnh thổ cụ thể nơi có trụ sở trường.

– Khi các văn phòng đại lý đại diện tuyển sinh cho các trường này, họ sẽ liên hệ với một bộ đại diện, không liên hệ trực tiếp với trường học.

Trường tư trực tiếp tự tuyển học sinh, cho nên các văn phòng đại lý đại diện tuyển sinh sẽ liên hệ với trường về tất cả các vấn đề lien quan đến tuyển dụng và ghi danh.
-Các trường công đưa ra một loạt các triết lí xã hội và văn hóa rất phong phú và đa dạng Các trường tư có thể theo một triết lí văn hóa và tín ngưỡng riêng, điều đó được thể hiện rất rõ ở đặc điểm học sinh học tại trường.

Lộ trình du học Úc lớp 11 hiệu quả nhất

  • Lộ trình 1: Học tiếp 12 tại Úc

Có thể chọn nhưng rất rủi ro cho học sinh, bởi khi hoàn thành các bạn cần phải tham gia kỳ thi Trung học phổ thông của Úc, đây thực sự là 1 bước đi không nên chọn vì 1 năm học 12 tại Úc các bạn sẽ không thể nào đậu kỳ thi THPT ở Úc. Trong khi đó các học sinh khác thì đã có ít nhất 2 năm lớp 11 và 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT này.

  • Lộ trình 2: Học chứng chỉ nghề/ cao đẳng liên kết với đại học

Chương trình này cũng có rất nhiều bạn đã theo học nhưng vấn đề rất ít trường có khóa chứng chỉ hay cao đẳng nhận học sinh hoàn thành lớp 11, lộ trình này thường rút ngắn được thời gian học từ 6 tháng trở lên sẽ tiết kiệm được học phí và chi phí sinh hoạt cho gia đình.

  • Lộ trình 3: Học dự bị và chuyển tiếp Đại học

Hầu hết phụ huynh đều chọn khóa này vì an toàn và cũng tương đối nhẹ nhàng với chương trình học cho du học sinh, đây cũng được xem là 1 lựa chọn an toàn cho các bạn sau khi hoàn thành Lớp 11 hay hết lớp 12 nhưng chưa đủ yêu cầu đầu vào. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, học sinh sẽ chuyển tiếp vào chương trình năm nhất để hoàn thành khóa Đại học đã chọn với thời gian 3 hay 4 năm tùy chuyên ngành.

Chi phí du học Úc bậc THPT tham khảo

Đối với việc học tập bậc THPT tại Úc thì học phí được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung các nước du học Anh, Mỹ hay Canada,.. Tuy nhiên, điều này là dễ hiểu bởi Úc được đánh giá là một trong những nền giáo dục hàng đầu trên thế giới hiện nay. Ngoài được học tập lý thuyết trên trường học thì du học sinh còn được thực hành lý thuyết. Chính vì thế về chất lượng đào tạo và bằng cấp thì được xếp hàn cao trên thế giới.

Học phí tham khảo chung:

  • Trường THPT công lập: Từ 13.000 – 14.000 AUD/ năm
  • Trường THPT tư thục: Từ 14.000 – 20.000 AUD/ năm

Chi phí tham khảo chung dao động trong khoảng từ: 12.000 – 15.000 AUD/ năm. Mức phí này còn dao động tùy thuộc vào mức độ kiểm soát chi phí của chính bạn. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *