Tiếng Việt | English

Hai chàng trai sinh năm 2000 thử thách làm game với Java Swing

Vượt định kiến, hai chàng trai sinh năm 2000 đã theo đuổi đam mê làm game, phát triển tựa game Java Swing của mình!

Trước những định kiến không mấy hay ho về người chơi game, ‘chơi game là xấu’, ‘chơi game là thành phần bất hảo’, ‘chơi game chẳng làm nên chuyện gì’,… Hoàng Long Vĩ và Lưu Hoàng Long vẫn chọn game là đam mê của mình. Từ việc thích chơi game, cả 2 bạn đã đầu tư thời gian, công sức học tập, nghiên cứu để làm một tựa game cho chính mình.

Hoàng Long Vĩ chia sẻ cậu bạn chỉ thực sự có hứng thú khi làm về game. Và từ đó, trước mỗi ngôn ngữ được học, cậu bạn đều ứng dụng để phát triển game. Cũng chung đam mê với Vĩ, Hoàng Long cũng thích thú trước những trò chơi game, và cậu cũng thích được nghiên cứu về Lập trình game. Ngay sau đó, cả 2 đã lên ý tưởng, và phát triển tựa game THẺ BÀI bằng ngôn ngữ lập trình Java Swing.

Tựa game thẻ bài ra đời, khi hai bạn đang học kỳ 2 tại Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech. Ở kỳ 2 của chương trình đào tạo thực hành chuẩn Quốc tế, các bạn được nghiên cứu về ngôn ngữ Lập trình Java Swing. Và mặc dù, đã được cảnh báo về việc làm game với Java Swing rất khó khăn, nhưng cả 2 chọn đối đầu, thử thách chính mình bằng việc làm ra game này.

Từ khi lên ý tưởng, đến phân công nhiệm vụ, hoàn thành giao diện, thuật toán, socket,… đến khi trình làng tựa game, cả Long và Vĩ đã test game 3000 lần, để tìm ra lỗi và fix lỗi. Làm game với một ngôn ngữ không phổ dụng với game, hai bạn phải mày mò tự viết templete từ đầu, mày mò đi tìm đường giải quyết các bài toán trong game. Và trái ngọt đã đến, thành quả của sự nỗ lực chính là tựa game được ra đời, với đầy đủ các chức năng.

Người chơi tải game về,  tạo tài khoản, đăng nhập, mua thẻ bài, chọn thẻ bài để mang theo, tìm trận, chơi, kết thúc, kết bạn, chat, replay, báo cáo. Tất cả những chức năng này, người dùng có thể tải sever quản trị về và tùy chỉnh theo sở thích, từ màu sắc, giá trị thẻ bài,…

Đây cũng là đồ án kì 2 của Hoàng Long Vĩ và Lưu Hoàng Long, nhưng cái đáng ghi nhận hơn cả, là Giám đốc Bachkhoa-Aptech – Thầy Nguyễn Duy Quang và phía đại diện doanh nghiệp Công ty CP Hitech Việt Nam tham gia buổi phản biện đều dành những lời khen cho sản phẩm game của hai bạn. Tựa game thẻ bài thể hiện độ khó nhất định, đòi hỏi tư duy, công sức rất lớn. Và đồ án của hai bạn cũng dành được điểm cao nhất trong Lễ bảo vệ đồ án SEM 2 tại Hệ thống – 90 điểm.

Xem thêm hình ảnh game tại: https://www.facebook.com/watch/?ref=external&v=2630596713876543

Thị trường game ngày càng màu mỡ, nhu cầu về người làm game cũng đang rất hot, việc đam mê game chẳng có gì là sai, nhiều bạn trẻ đã chọn phát triển sự nghiệp làm game, đầu tư công sức thật sự để có thể tạo ra những tựa game cho riêng mình và để thử thách chính bản thân. Lúc này ai dám khẳng định chơi game không tốt? Bởi chính sự hấp dẫn, tính mượt mà, tư duy chơi game đã kích thích các bạn được mày mò và phát triển game do mình làm ra.

Học làm game, cán đích đam mê trong 2.5 năm, cả 2 chàng trai đều chọn Bachkhoa-Aptech.

Bạn đam mê game, và cũng muốn bắt đầu với sự nghiệp làm game của mình? Tham khảo ngay: https://bit.ly/2L0TreC

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *