Tiếng Việt | English

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ 1 tuần, 2k2 phải làm gì?

Như vậy, UBND TP Hà Nội đã ra thông báo học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ từ ngày 24/2 đến hết ngày 1/3, 1 tuần tiếp theo này 2k2 phải làm gì?

Chiều ngày 21/2 sau buổi họp với các đơn vị trực thuộc phòng chống Covid-19, UBND TP Hà Nội đã có quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học thêm 1. Như vậy các bạn học sinh, sinh viên sẽ nghỉ tiếp từ ngày 24/2 đến hết ngày 1/3 và sẽ quay trở lại học tập và ngày 2/3/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh, sinh viên địa bàn Hà Nội được nghỉ học 1 tháng để phòng chống dịch Coviod-19. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ học tập của các bạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến 2k2 – những sĩ tử sắp sửa bước vào kì thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh.

Lo lắng nhất hiện tại chính là 2k2 bởi đây là thời điểm chạy đua cùng kiến thức hoặc đi học thêm để củng cố thêm những phần kiến thức cũ nhưng vì bùng phát dịch bệnh Covid-19 mà các bạn đành phải học tập ở nhà. Việc đảm bảo sức khỏe là rất cần thiết nhưng đảm bảo kiến thức không bị ngắt quãng trong thời gian này cũng vô cùng quan trọng. 2k2 phải làm gì trước kỳ nghỉ kéo dài này đây? 

1, Nắm bắt thời gian để ôn luyện hiệu quả 

Theo chia sẻ của Minh Đức (Hà Nội) thì: ” Được nghỉ dài ngày như thế khiến em rất lo lắng bởi hàng ngày đều theo khung thời gian cố định lên lớp – đi học thêm – về nhà làm bài tập. Bây giờ thời gian rảnh ở nhà là cả ngày nhiều lúc em cũng bỏ sách vở ra học nhưng rất khó tập trung ôn luyện”. 

Đây không phải vấn đề riêng mà Minh Đức đang gặp phải bởi có rất nhiều sĩ tử bị lười học dần khi ở nhà trong thời gian dài với những lý do như: chán nản, không có động lực học, không ai nhắc nhở, không biết bắt đầu từ đâu?…Những suy nghĩ này xuất phát từ việc bao lâu nay bạn quen với việc có người dẫn đường chỉ lối, có bố mẹ thúc giục và phụ thuộc quá nhiều vào thầy cô và những lớp học thêm bên ngoài. Thời gian nghỉ dài hạn này đòi hỏi tính tự lập của bạn phải nâng cao, có trách nhiệm với thời gian và bản thân. Hơn hết 2k2 phải làm chính là tận dụng thời gian, ôn luyện lại kiến thức một cách có khoa học. Còn khoa học như thế nào thì các bạn hoàn toàn có thể nhắn tin, gọi điện hỏi các thầy cô hoặc tra google. 

2, Tổng hợp lại kiến thức từ đầu năm đến giờ 

Cũng nằm trong việc tận dụng thời gian rảnh chính là 2k2 cần ôn lại kiến thức 1 cách toàn diện. Thời gian này 2k2 cực kỳ bận rộn khi phải chạy sô đi học tập rất nhiều mà đôi khi lại không hiệu quả. Bởi khi đi học về với lượng kiến thức dày đặc như thế bạn đâu có thời gian để ôn luyện lại. Và đây chính là cơ hội tốt nhất của bạn khi hệ thống lại kiến thức từ đầu năm lớp 12 đến giờ.

2k2 phải làm gì? Điều 2k2 phải làm chính là có cho mình những đề cương công thức, kiến thức trọng điểm của từng bài học trong sách giáo khoa, không phải in từ trên mạng mà chính các bạn mở từng bài đã học để ghi chép lại. Với mỗi phần kiến thức theo bài học, hãy làm lại những bài tập cũ nhiều lần để nhớ cách giải, đó là cách tốt nhất để bạn tổng hợp lại kiến thức. Chỉ khi bạn biết bản thân đang học đến đâu, có thể làm được những gì bạn sẽ thấy không còn cảm giác hoang mang trước quá nhiều kiến thức nữa. 

3, Tìm hiểu thông tin trường và chuẩn bị hồ sơ

Theo như hàng năm tháng 4,5 là các bạn đã cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký nguyện vọng. Mặc dù còn 2 tháng nữa nhưng bạn biết đấy, thời gian chẳng chờ đợi ai. Việc tìm hiểu thông tin những trường hay ngành bạn muốn học tập là rất quan trọng và nếu có thời gian thì bạn lại càng có thể tìm hiểu kỹ hơn. 

Sau khi đã quyết định cho mình một ngôi trường theo học hãy tìm hiểu sâu hơn về nó. Hiện tại mới chỉ có một vài trường đưa ra phương án tuyển sinh năm 2020, còn lại đều đang chờ những thay đổi từ Bộ, tuy nhiên bạn có thể tham khảo những phương án năm 2019 để có cho mình những dự định tốt nhất. Còn về hồ sơ đăng ký thì sẽ không có gì thay đổi, bạn có thể chuẩn bị ngay từ bây giờ để khi quay trở lại trường học việc bạn cần làm chỉ là tập trung ôn luyện thật hiệu quả! 

Làm được những điều trên 2k2 hãy thật yên tâm nhé, đảm bảo sức khỏe và có kế hoạch ôn luyện thật tốt nha! 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *