Tiếng Việt | English

Dù đỗ hay trượt Đại học, đây là việc 2k1 cần làm càng sớm, càng tốt

Dù có đỗ hay trượt Đại học thì con đường tiếp theo của hầu hết các sĩ tử sẽ lựa chọn là cánh cửa tri thức với địa điểm là thủ đô Hà Nội. Điều này sẽ liên quan đến việc các bạn cần tìm nhà trọ để có một chốn ăn, chốn ở ngoài giờ học. Và đây cũng chính là điều 2k1 cần làm càng sớm càng tốt kể cả khi chưa biết đỗ trượt Đại học ra sao.

1, 2k1 đi tìm trọ có 2 kiểu

Kiểu thứ nhất là có sẵn anh, chị, em, bạn bè ở trên Hà Nội nên sẽ ở ghép, ở nhờ vào những căn nhà hoặc phòng trọ đó. Kiểu này thì không cần vội, đợi bao giờ biết điểm, xong xuôi giấy tờ nhập học, có giấy báo gọi là ta chỉ cần gói ghém đồ đạc chờ ngày lên thủ đô nữa thôi.

Kiểu thứ 2 là một mình chân ướt, chân ráo lên Hà Nội, không có ai quen biết. Với những tân sinh viên như này sẽ rất khó khăn trong công cuộc tìm kiếm cho mình một phòng trọ ưng í, nếu bạn không tìm kiếm nhanh chóng còn có thể bị bơ vơ không có chỗ để ở đấy. Tháng 8 là mùa cao điểm cho thuê trọ bởi lượng sinh viên đổ bộ về thủ đô đông đến kinh khủng, đấy cũng là lý do mà ngay từ bây giờ 2k1 đã phải tìm kiếm và ngắm sẵn cho mình những địa điểm có thể thuê trọ.

2, 2k1 có thể bị đối mặt với lừa đảo

Thủ đô ấy mà, những chiêu trò lừa lọc thì không bao giờ thiếu nhất là với những con cừu ngơ ngác là các tân sinh viên mới đặt chân lên Hà Nội.

Chiêu trò đầu tiên: Xe ôm. Đặt chân đến bến xe 2k1 sẽ nghe không thiếu những lời mời chào của cánh xe ôm ở đây “Em ơi đi xe không” “Có nhà trọ chưa anh dẫn đi” … 2k1 nên cảnh giác với đối tượng này, tuy không phải xấu tất cả nhưng đã có những trường hợp xe ôm sẽ trở các bạn đến một chỗ hoang vắng để tống tiền hoặc đòi tiền môi giới khi chở các bạn đến những khu trọ đã hết phòng.

Chiêu trò thứ 2: Dân môi giới phòng ốc. Bạn sẽ bắt gặp nhiều thông tin cho thuê phòng trọ ở khắp nơi, trên facebook, website, tờ rơi. Khi bạn gọi đến những số máy đó sẽ được yêu cầu đến một địa chỉ khác nơi bạn đang tìm. Môi giới có thể sẽ nhận tiền của bạn và đưa bạn đến những phòng trọ không đúng như thông tin họ quảng cáo. Bạn mất tiền mà công việc của mình cũng không đâu vào đâu.

Chiêu trò thứ 3: Chủ phòng trọ quỵt tiền đặt cọc. Bởi vì bây giờ chưa xác định đỗ trượt Đại học ở trường nào nên nhiều sĩ tử mới có tâm lý đi hỏi thuê vu vơ, nhưng đến khi tìm được nhà trọ ưng ý thì lại muốn đặt cọc để không mất tiền, bao giờ xong xuôi nhập học mới chuyển vào. Nhưng vì làm việc với chủ nhà không rõ ràng nên đến khi bạn chuyển vào lại có người khác vào thuê mất rồi và bạn thì mất trắng tiền đặt cọc.

3, Những kênh uy tín 2k1 có thể tham khảo

Hiện tại nhiều bạn đang chờ điểm để xác định mình đỗ trượt Đại học nào rồi mới quyết định đi tìm nhà trọ vì các bạn muốn được trọ gần nơi mình học, điều này hoàn toàn hợp lý nhưng việc các bạn cần làm bây giờ là tìm hiểu các khu vực, cách thức trọ, thuê thế nào để uy tín, an tâm và có một chỗ vừa với túi tiền của gia đình là rất quan trọng. Đây là một số kênh nhóm facebook có rất nhiều các bạn sinh viên đang tham gia thuê trọ, các bạn có thể tham khảo thêm, ví dụ: nhà trọ sinh viên hà nội_nơi sv giúp nhau tìm nhà trọ <3, Lozi – Cho Thuê Nhà & Phòng Trọ,Cửa Hàng Hà Nội…, đồng thời các bạn nên join vào các nhóm có các anh chị cựu sinh viên hoặc đồng hương để nhờ giúp đỡ. Khi đi tìm nhà trọ tốt nhất là nên đi cùng với bạn bè hoặc phụ huynh để tránh tình trạng đi một mình bị lừa đảo.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *