Tiếng Việt | English

Điểm chuẩn năm 2019 các trường đại học top đầu, thí sinh cần tham khảo

Tuyển Sinh Việt Nam tổng hợp danh sách điểm chuẩn năm 2019 các trường đại học top đầu, thí sinh nên tham khảo để có chiến lược cho riêng mình.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp trung học PT 2020 sẽ diễn ra, các sĩ tử 2k2 đang tập trung ôn luyện và chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng, tự tin với kỳ thi được đánh giá là mốc quan trọng đặc biệt.

Năm nay, do dịch bệnh kỳ thi đã mang nhiều thay đổi lớn, nhất là khi lịch thi được dời trễ đến 1.5 tháng nhiều so với năm ngoái. Ngoài ra việc thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 tổ hợp môn là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội cũng là điểm cần lưu ý hơn nữa.

Tuy rằng, kết quả của kỳ thi được sử dụng với mục đích chủ yếu là công nhận tốt nghiệp, thế nhưng các trường đại học lớn vẫn sử dụng kết quả này để xét tuyển năm học 2020-2021, đo vậy, Bộ cũng cam kết rằng đề có sự phân hóa để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh có nguyện vọng để xét tuyển đại học. Dưới đây Tuyển Sinh Việt Nam xin tổng hợp điểm trúng tuyển các trường đại học lớn ở Hà Nội năm 2019, các bạn thí sinh có thể tham khảo trước kỳ thi và làm cơ sở để dự đoán điểm chuẩn cho các trường năm nay.

Ngoài ta, ở khu vực miền Bắc còn các trường Đại học lớn khác tại Hà Nội. Các bạn thí sinh có thể tìm kiếm thông tin điểm chuẩn và phương án tuyển sinh 2020 trên trang Tuyển Sinh Việt Nam để nắm bắt các thông tin cần thiết đưa vào lộ trình xét tuyển của mình! 

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

2. Học viện Ngân hàng

3. Học viện Ngoại giao

4. Học viện Tài chính

5. Đại học Bách khoa Hà Nội

6. Đại học Dược Hà Nội: 24,5 (Tiêu chí phụ 1: điểm Hóa 8,5; tiêu chí phụ 2: điểm Toán 8,0; tiêu chí phụ 3: vị trí của nguyện vọng số 1).

7. Đại học Hà Nội

8. Đại học Kiến trúc Hà Nội

9. Đại học Luật Hà Nội

10. Đại học Ngoại thương

11. Đại học Sư phạm Hà Nội

12. Đại học Thương mại

13. Đại học Y Hà Nội

Năm nay nhiều trường đại học top đầu, có sự chuyển dịch phương án và chỉ tiêu xét tuyển, ví dụ, nhiều trường đưa thêm phương án xét tuyển học bạ vào tuyển sinh, hay thêm phương thức xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển kết hợp với các điều kiện khác. Nhằm giúp thí sinh có thêm cơ hội khác để trúng tuyển và cũng là cách lọc được nhiều thí sinh tốt bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều trường cũng thay đổi chỉ tiêu tuyển sinh, giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp, tăng chỉ tiêu cho các hình thức khác. Các bạn thí sinh vừa có cơ hội tốt hơn, nhưng cũng tăng sức cạnh tranh hơn.

Do vậy, để không bỏ lỡ cơ hội của mình, thí sinh cần phải sử dụng triệt để các phương thức xét tuyển để tăng cao khả năng trúng tuyển của mình. Và nghĩ tới các phương án dự phòng khác như xét tuyển vào các chương trình đào tạo khác ngoài đại học, cũng là một cách thức tốt, để thí sinh rút ngắn thời gian đào tạo và không đặt nặng vấn đề thi cử hoặc việc học đại học mà vẫn có thể theo đuổi ngành học mà bạn yêu thích như Công nghệ thông tin, Lập trình, Marketing,…

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *