Tiếng Việt | English

Danh sách mới nhất các trường Đại học top đầu xét tuyển học bạ năm 2019

Phương thức xét tuyển đại học bằng kết quả học tập THPT từ lâu đã được nhiều trường trên thế giới áp dụng. Tại Việt Nam, xét tuyển học bạ cũng bắt đầu được nhiều trường đại học, cao đẳng áp dụng và thực hiện để chiêu sinh nhờ tính ưu việt và linh hoạt.

Mùa tuyển sinh năm 2019, ngoài các cách thức ứng tuyển thông thường qua xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển dựa trên kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 do Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức thi, thì các bạn thí sinh, sĩ tử 2k1 có thể tham khảo thêm cách thức xét tuyển học bạ bằng kết quả học tập cấp 3. Đây thực sự là một cách thức có nhiều ưu thế vượt trội, và có nhiều thí sinh, phụ huynh đã liên hệ cùng Tuyển Sinh Việt Nam thắc mắc về các trường đại học áp dụng cách thức tuyển sinh xét tuyển học bạ để có thể sớm lên kế hoạch ứng tuyển và nắm bắt được thông tin, điều kiện xét tuyển và nộp hồ sơ vào các trường.

Năm nay, cách thức xét tuyển học bạ được các trường top đầu áp dụng để chiêu sinh chính vì vậy các bạn thí sinh có thể chọn lựa phương thức này để nhân đôi cơ hội trúng tuyển đại học 2019 cho mình.

Danh sách các trường đại học top đầu xét tuyển học bạ năm 2019

Tại sao nhiều trường Đại học Top đầu xét tuyển học bạ năm 2019?

Xét tuyển học bạ là phương thức linh hoạt, ưu thế, đã được áp dụng trên toàn thế giới. Vậy lý do nào mà nhiều trường đại học sử dụng phương án xét tuyển này, cùng Tuyển Sinh Việt Nam tìm hiểu.

  • Xét tuyển học bạ không tạo áp lực thi cử, tâm lý cho thí sinh: trong khi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia chỉ có 01 kỳ thi duy nhất, thí sinh dồn rất nhiều tâm sức, sức lực cho kỳ thi này. Và hầu như các bạn thí sinh bị đè nặng tâm lý thi cử, thì với việc xét tuyển học bạ, xét tuyển dựa trên kết quả học tập cả quá trình học tập cấp 3, giúp các bạn giảm tải được áp lực, tâm lý thi cử. Công nhận cả quá trình cố gắng nỗ lực của các bạn thí sinh. Và với cách thức xét học bạ, các thí sinh cũng không quá căng thẳng chờ đợi điểm của kỳ thi trung học phổ thông và giảm sức ép cạnh tranh.
  • Xét tuyển học bạ, hồ sơ đơn giản, ít thủ tục; Chỉ với phiếu đăng ký xét tuyển cùng với bằng chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, cùng bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu tùy theo các trường yêu cầu thì thí sinh có thể chủ động chuẩn bị thủ tục, hồ sơ để gửi hồ sơ xét tuyển sớm đến các trường mà thí sinh chọn lựa xét tuyển.
  • Xét tuyển học bạ linh hoạt về thời gian: Trong khi cách thức xét tuyển nguyện vọng sẽ có thời gian cố định và thông thường chỉ có một mốc cố định, thí sinh cần phải nhanh chóng nộp hồ sơ và khó có thể chỉnh sửa nếu có sai sót. Thì cách xét tuyển học bạ sẽ giúp các bạn xét tuyển linh hoạt hơn, các bạn có thể nộp phiếu xét tuyển từ sớm và dần dần hoàn thiện hồ sơ, việc nộp hồ sơ từ sớm còn giúp các bạn biết được lỗi sai và nhanh chóng chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ cho đúng quy định.

Đó là lý do mà nhiều thí sinh và phụ huynh sử dụng cách thức xét tuyển học bạ này trong mùa tuyển sinh đại học năm 2019!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *