Tiếng Việt | English

Danh sách các tỉnh thành quyết định cho học sinh đi học trở lại

Tình hình dịch Covid-19 đang dần ổn định, Bộ GD&ĐT đã quyết định sẽ để học sinh đi làm trở lại, dưới đây là danh sách các trường đã quyết định thời gian đi học trở lại! 

Tin vui cho học sinh các tỉnh thành đây ạ, tính đến ngày 23/4 đã có 30 tỉnh thành quyết định thời gian chính xác cho học sinh đi học trở lại. Đây chắc chắn là mong mỏi của các thí sinh cuối cấp, còn các khối khác thì cũng vẫn vui. Việc gián đoạn học tập từ thời điểm Tết Nguyên đán đến giờ khiến học sinh cuối cấp lo lắng nhất là lớp 12. Kỳ thi rất quan trọng lại bị gián đoạn việc học tập, cách ly ở nhà phải học qua trực tuyến, rồi còn là thay đổi phương án tuyển sinh năm nay, đều là những việc gây bất lợi cho lớp 12.

Hiện tại, thời gian đi học trở lại đã có, điều mà lớp 12 nói riêng bây giờ cần chuẩn bị chính là việc hệ thống lại kiến thức trong thời gian học trực tuyến vừa qua. Nói là được “bù đắp” bằng học trực tuyến nhưng tin chắc là việc học sẽ không được hiệu quả như học trực tiếp ở trường. Hơn nữa học trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào ý thức học tập của từng học sinh, người chăm chỉ thì nhận được kiến thức, người không chăm chỉ thì coi như công cốc. Mà phần lớn là sẽ bị chểnh mảng việc học tập. Vì thế, điều quan trọng để chuẩn bị tới trường cho tốt là xem lại kiến thức được học khi học trực tuyến, cố gắng bổ sung chỗ chưa hiểu vì khi quay lại trường học guồng quay và tốc độ học tập sẽ rất khủng khiếp!

Việc thứ 2 mà lớp 12 cần làm khi quay lại trường học là chuẩn bị hồ sơ thi cử, bởi các phương án thi cử đang dần công bố chính thức, ngay sau khi hoàn thiện phương án mùa tuyển sinh năm nay, các mốc thời gian quan trọng cũng sẽ được công bố, đây cũng là thời điểm năm ngoái 2k1 cần hoàn chỉnh hồ sơ. 2k2 không nên vì thời gian thi cử đã đẩy xuống tháng 8 mà chểnh mảng đầu việc quan trọng này.

Việc thứ 3 2k2 phải thực hiện chính là thay đổi trạng thái học tập, đang từ ngồi ở nhà rất thoải mái, ngủ nghê bất cứ lúc nào mình muốn sang đi học theo thời gian biểu trên trường, chắc chắc 1,2 ngày đầu tiên 2k2 sẽ khó mà theo kịp được, chuẩn bị sẵn tinh thần và nâng cao sự tập trung lên mức cao nhất là điều học sinh cuối cấp cần làm sau khi đi học trở lại.

Cuối cùng, dù đã đến trường học tập nhưng dịch Covid vẫn còn đấy, học sinh cần phải thật cẩn thận, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, tránh tụ tập đông người để vui chơi, giải trí thậm chí là học tập. Mỗi học sinh tự ý thức đảm bảo an toàn của bản thân thì mới có thể đảm bảo việc học tập diễn ra nghiêm túc.

Thời gian đã có rồi, chuẩn bị tinh thần học tập thôi!!!!!!!!!!!!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *