Tiếng Việt | English

Covid lại xuất hiện, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ như thế nào?

Gần kề ngày thi tốt nghiệp THPT, thông tin về dịch Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng làm dấy lên lo ngại về việc có hay không sẽ thay đổi thời gian hay cách thức thi cử? 

Ngay khi thông tin dịch bệnh xuất hiện và việc thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện dãn cách ngay trong chiều ngày 28/7, tối ngày 27/7, Bộ GD-ĐT thông tin về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch sáng hôm nay: Ngành GD-ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng theo kế hoạch đã đề ra.

Theo thông tin được đưa ra, kỳ thi tốt nghiệp sẽ được diễn ra bình thường trên toàn quốc, như thế kỳ thi sẽ được diễn ra trong 3 ngày là 8-10/8 với các bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và  1 trong 2 bài thi môn tổ hợp tự nhiên hoặc tổ hợp xã hội. Ngày 8/8 thí sinh sẽ tập trung nghe phổ biến thi cử và hoàn thành 4 bài thi trong 2 ngày 9-10/8. Với việc thời gian thi cử và các hình thức thi không thay đổi, kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 sẽ chỉ còn 10 ngày nữa là diễn ra. Thí sinh tập trung 100% sức lực cho 10 ngày nước rút cuối cùng. 

Hoang mang nhất lúc này phải kể đến các thí sinh của khu vực Đà Nẵng, vừa ôn thi, vừa lo lắng về  những diễn biến có thể xảy ra của dịch bệnh. Nhưng thí sinh hãy yên tâm, việc của các em chỉ cần ôn luyện thật tốt, mọi công tác đảm bảo dịch, an toàn và sức khỏe của các thí sinh, bộ phận phụ trách thi cử sẽ được đưa ra sẵn sàng và đảm bảo nhất. 

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp diễn ra suôn sẻ trong khi dịch Covid-19 có dấu hiệu quay lại,  phương án tổ chức thi được Bộ đưa ra sẽ là theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh. Đồng thời thông tin cần phải được liên tục và cập nhật thường xuyên để kịp thời xử lý, báo cáo. Tại các cụm thi, tinh cần cảnh giác càng phải nâng cao trên hết. 

Có thể nói mùa thi năm 2020 sẽ là kỳ thi đáng nhớ trong lòng 2k5 và 2k2 khi các bạn thí sinh đã phải rất vất vả để thích ứng với sự thay đổi, 2k5 đã hoàn thành chặng đường của mình, 2k2 chỉ còn 10 ngày nước rút cuối cùng, công sức của một mùa ôn luyện chính là lúc này. Nhưng thời điểm này, cần các bạn giữ sức khỏe là ưu tiên hàng đầu, kiến thức là thức đã phải có sẵn, dù còn nhiều lo lắng hãy yên tâm và coi đây là kỳ thi tốt nghiệp, dành hết sức lực để đạt điểm cao nhất. Nếu chẳng may kết quả không được như mong muốn thì cũng không cần quá lo lắng, khi ngoài việc xét vào trường theo điểm nguyện vọng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức xét học bạ để có thêm 1 suất trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Đứng trước kỳ thi chuyển cấp, bí quyết để 2k2 có thể thành công với kết quả tốt nhất chính là: sức khỏe, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần tốt nhất! 10 ngày này hãy tổng hợp 1 lần nữa kiến thức của mình, thay vì nhồi nhét những bộ đề, những kiến thức, hãy dừng lại để rà soát kiến thức của bạn, giữ một tinh thần lạc quan và quan trọng là ăn uống ngủ nghỉ hợp lý để sức khỏe luôn ở mức 100%. Đặc biệt với thời tiết nắng nóng của tháng 7, tháng 8 hãy đảm bảo sức khỏe bằng cách ăn sạch, uống đủ nước nhé! Chúc các bạn có 1 kỳ thi tốt nhất! 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *