Tiếng Việt | English

Cập nhật thời gian học trực tuyến trên truyền hình của các tỉnh thành

Hình thức hỗ trợ học sinh, sinh viên ở nhà học tập chính là học trực tuyến, theo phương án từ bộ Giáo dục và đào tạo, việc học trực tuyến trên truyền hình đã được triển khai, lịch học như sau.

Như đã biết, vì sự lây nhiễm phức tạp của dịch Covid-19 mà học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học. Việc nghỉ học kéo dài đã kéo theo rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Chỉ cần là nghỉ qua 1 kỳ nghỉ Tết, học sinh, sinh viên cũng dễ quên đi 1 phần kiến thức trong quá trình nghỉ học, vậy mà thời điểm này, sinh viên đã nghỉ đến gần 2 tháng. Hơn nữa tâm lý lo âu về dịch bênh cộng với tâm lý lo lắng cho các kỳ thi sắp tới khiến áp lực của ngành giáo dục khó khăn hơn lúc nào hết. Những người đang lo lắng nhất về thời gian quay trở lại trường học chính là lớp 12 – những sĩ tử sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong đời học sinh của mình. 

Trước những khó khăn đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn hỏa tấp quyết định thời gian kết thúc kỳ học và thời gian dự kiến thi tốt nghiệp để các địa phương, nhà trường và thí sinh có yên tâm và kế hoạch ôn luyện hiệu quả. Đồng thời Bộ cũng đưa ra biện pháp trước mắt để xử lý việc kiến thức của học sinh đang bị gián đoạn là sẽ phố hợp với đài truyền hình thực hiện phương án dạy học trực tuyến. Sau nhiều tham khảo và thống nhất trong phương án thực hiện, 14 địa phương đã có buổi học trực tuyến qua truyền hình đầu tiên và lên thời khóa biểu chi tiết để học sinh có thể theo dõi dễ dàng. Đặc biệt theo thông báo của Bộ, hình thức học này hoàn toàn miễn phí.

1, Nghệ An 

2, Thái Bình 

3, An Giang 

4, Đà Nẵng

5, Đồng Nai 

6, Hà Nội 

7, Hải Phòng

8, Ninh Bình 

9, Thái Bình 

10, Thái Nguyên

11, Thừa Thiên Huế 

12, Vĩnh Long

13, Nam Định 

 Chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9 Trung học cơ sở

Thời gian: Hàng ngày từ 3/3/2020 (Thứ Ba) theo các khung giờ.

Môn Toán: Vào lúc 9h25

Môn Ngữ Văn: Vào lúc 15h00

Môn Tiếng Anh: Vào lúc 17h00

Môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; phát sóng xen kẽ trong tuần (từ ngày 9/3/2020)

Lịch phát lại: 23h00 mỗi ngày

14, Hòa Bình

*Đối với lớp 9: Các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh được phát sóng lúc 9h15 từ thứ hai đến thứ 7 (Mỗi tiết học 45-50 phút)

*Đối với lớp 12: Các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh được phát sóng lúc 14h45 từ thứ hai đến thứ 7 (Mỗi tiết học 45-50 phút)

Như vậy, lịch học đã rất cụ thể để hỗ trợ các bạn học sinh lớp 9, lớp 12 học tập tạm thời để cập nhật kiến thức trong thời gian ôn luyện ở nhà này. Hãy cố gắng học thật tốt nhé!

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *