Tiếng Việt | English

Cảm nhận văn như thế này, đừng hỏi vì sao điểm liệt tìm đến bạn.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được đánh giá là vừa sức với học sinh nhưng có một môn thi sẽ trở thành ác mộng với nhiều thí sinh, đó là Môn Văn. Và điểm môn Văn có thể trở thành nguyên nhân để các sĩ tử trượt Đại học 

Ngày mùng 4/7 đã có một số điểm thi hoàn thành xong 50% bài thi môn Ngữ Văn, bước đầu nhìn vào kết quả ghi nhận được có không ít thí sinh bị điểm liệt môn thi này. Đây cũng là điều dễ xảy ra khi đề Ngữ Văn năm nay được đánh giá là khá “khoai” khi câu 5 điểm thí sinh phải phân tích hình tượng sông Hương trong bài “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Thâm chí, kết thúc phần thi này nhiều thí sinh đã xác định luôn mình sẽ không đủ điểm xét tốt nghiệp chứ đừng nói đến việc trượt Đại học. Mặc dù việc đỗ hay trượt Đại học  được đánh giá bằng môn tổ hợp tuy nhiên để có thể đến với bước xét tuyển, thí sinh phải đủ điểm để qua tốt nghiệp trước tiên.

Với hình thức xét điểm theo môn tổ hợp, nhiều thí sinh tập trung vào các môn đăng ký của mình mà quên mất vai trò quan trọng của 3 môn Toán, Văn, Anh từ đó dẫn đến nhiều trường hợp trượt Đại học oan uổng chỉ vì 3 môn này. Mà quả thật khả năng cảm nhận thơ văn của học sinh thì ngày càng đa dạng và khó cảm dần. Điển hình như một vài dòng cảm nhận dưới đây thì quả thật không đỡ nổi.

Với những dòng văn phóng thoáng và bay bổng đó, không biết giám thị sẽ cho điểm như thế nào chứ, thí sinh là xác định 9 điểm trong tay 1 điểm trên giấy rồi đấy. Những dòng văn tưởng vô thưởng vô phạt nhưng khó có thể nói là nó không dẫn đến điểm liệt cho thí sinh năm nay. Chỉ mong sao các giám thị cảm nhận được sự phóng khoáng, bay bổng và khả năng sáng tạo của các bạn để có thể dơ cao đánh khẽ cho thí sinh môt đường lui.

Bạn nào đang sở hữu những dòng cảm nhận trên thì tốt nhất là tìm cho mình thêm một phương án dự phòng đi nhé, mặc dù Bộ GD& ĐT chưa công bố điểm liệt tuy nhiên phòng trừ trước thì vẫn hơn chứ đấy. Nhấp nhỏm không yên thì cũng phải đến 14/7 này mới có điểm cơ. Chúc các bạn may mắn!

Bạn nào đang lo sợ bị trượt Đại học thì cmt dưới đây tâm sự nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *