Tiếng Việt | English

Ra khỏi phòng thi bạn ở đâu trong 4 kiểu thí sinh này!

Lật đề thi lên vui mừng hay buồn bã đã được quyết định ngay lập tức nhưng phải ra khỏi phòng thi sau 3 ngày thi cử thì bạn mới chính thức biết mình sẽ thuộc loại nào trong 3 kiểu thí sinh dưới đây. Điều này cũng quyết định việc đỗ hay trượt Đại học của bạn. 

Kiểu 1: Thi tốt ăn chắc điểm cao 

Với những thí sinh thuộc kiểu 1 này thì ngay từ khi vừa đặt chân ra bên ngoài gương mặt các bạn đã vô cùng rạng rỡ phấn khởi. Đây là những thí sinh hoặc là học giỏi không sợ đề thi, hoặc là đã ôn rất kĩ sẵn sàng phá đảo đề thi, cũng một phần là ôn trúng tủ nên làm bài rất tốt. Nhìn chung những thí sinh này chỉ chờ điểm trả về và hoàn thành thủ tục nhập học mà thôi. Nhưng, kỳ tuyển sinh Đại học chưa bao giờ đơn giản, không thiếu những trường hợp điểm cao chót vót mà vẫn trượt Đại học như thường. Rút kinh nghiệm, các thí sinh thuộc kiểu 1 đừng chủ quan, hãy luôn tìm hiểu thật kỹ thông tin để nắm chắc tấm vé vào Đại học nhé!

Kiểu 2: Thi bình thường, lo lắng giữa đỗ, trượt Đại học 

Có một kiểu thí sinh, thi xong ở giữa lưng chừng con dốc, chẳng biết đỗ hay là trượt Đại học chỉ có thể cầu may rủi mình sẽ làm tốt các đề thi. Thi xong cảm giác hoang mang lo sợ trượt Đại học sẽ đeo bám các bạn đến tận lúc biết điểm. Với các bạn thí sinh này điều quan trọng nhất là loại bỏ tâm lý lo lắng và đi tìm kiếm thêm cho mình những cánh cửa chắc chắn. Việc này sẽ giúp các bạn không bị shock khi nhận điểm thi Đại học cũng như không bị bơ vơ khi trường hợp xấu nhất xảy ra. Tham khảo điểm chuẩn của các trường và các chỉ số về độ khó dễ của đề thi năm nay cũng là cách giúp 2k1 đảm bảo được việc có đỗ trượt Đại học hay không.

Kiểu 3: Đã biết sẽ trượt Đại học nguyện vọng 1 

Với những thí sinh này, cách tốt nhất của các bạn chính là tìm một hướng đi khác ngoài nguyện vọng 1. Thông thường những đợt xét tuyển bổ sung số điểm sẽ cao hơn là đợt đầu tiên, vì vậy các bạn sẽ phải để ý đến các trường khác thấp điểm hơn mà cũng có đào tạo về chuyên ngành bạn lựa chọn. Cách thứ 2 các bạn có thể tham khảo các hình thức xét tuyển học bạ, hình thức này giúp các bạn học sinh được lựa chọn chuyên ngành mình muốn học kể cả khi điểm thi không cao.

Kiểu 4: Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp

Những thí sinh này thì không cần quan tâm đến việc đỗ trượt Đại học làm gì vì mục tiêu của các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp thôi mà chuyện này thì chắc đơn giản thôi đúng không? Các bạn thí sinh thuộc kiểu này chủ yếu đã tìm cho mình hướng đi sau kỳ tuyển sinh năm nay. Một số bạn thì xác định đi du học, một số bạn biết chắc không học được ở trường top trong nước thì sẽ học môi trường của nước ngoài để tăng kỹ năng, một số bạn đi làm luôn thay vì học tập tiếp.

Sau thi là như thế nhưng đến khi biết điểm thi rồi thì con đường thực tế bạn sẽ đi lúc đấy sẽ mở ra. Nhưng thay vì để mình rơi vào thế bị động như thế hãy chủ động nắm lấy cơ hội. Chúc 2k1 thành công nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *