Tiếng Việt | English

Bỏ túi tất tần tật kinh nghiệm du học Úc 2019

Bỏ túi tất tần tật kinh nghiệm du học Úc 2020

Du học Úc là điểm đến mà nhiều du học sinh mơ ước bởi đây là quốc gia có sự phát triển vượt bậc về nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới. Vậy nên, nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc trong tương lai gần nhưng cho có kinh nghiệm thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học Úc sau đây nhé.

Chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Hồ sơ du học là một trong những điều vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng có thể chuẩn bị một cách chính xác và thuần thục. Để có được bộ hồ sơ đẹp, được xử lý một cách nhanh gọn bạn cần biết được các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Có 2 điều cần chuẩn bị:

       Xin visa du học Úc

Một lỗi nhỏ trong bộ hồ sơ du học Úc cũng khiến công sức chuẩn bị của bạn thành con số 0. Trước khi chuẩn bị giấy tờ bạn cần chú ý và đảm bảo các giấy tờ đều là thật 100%. Bên cạnh đó, quá trình phỏng vấn xin visa du học Úc cũng cần phải chuẩn bị câu trả lời đầy đủ để có thể qua được vòng phỏng vấn visa. Các câu hỏi cần chuẩn bị thường bao gồm: 

 • Thông tin trường học, khóa học tại Úc và kế hoạch học tập của bạn trong tương lai
 • Tìm hiểu thêm thông tin về thông tin nhà ở, việc làm thêm và cuộc sống sinh viên ở Úc để có thể gây ấn tượng hơn cho hồ sơ xin visa du học của mình. 
 • Chứng minh tài chính về khả năng chi trả của gia đình bạn, các câu hỏi về thu nhập, tài sản sở hữu, tích lũy của gia đình bạn để hỗ trợ cho quá trình học tập
 • Kế hoạch sau tốt nghiệp

       Chứng minh tài chính du học Úc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc cần được thực hiện sớm, xuyên suốt cùng thủ tục khác để đảm bảo hoàn thiện đúng thời hạn xin visa. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn chứng minh tài chính dễ dàng:

 1. Đơn xin bảo lãnh, cam kết bảo lãnh khi du học từ người thân. Đây là thủ tục quan trọng nhất trong bộ hồ sơ. Đối với người trên 18 tuổi có thể tự bảo lãnh nhưng đảm bảo chứng minh đủ năng lực tài chính.
 2. Chứng minh đủ năng lực tài chính thông qua tài sản cá nhân, tài khoản ròng, sổ tiết kiệm, thu nhập. Cụ thể:

 • Nếu tự bảo lĩnh tài chính cần chứng minh sở hữu số tiền tối thiểu có giá trị tương đương 01 vé khứ hồi đến Úc, học phí 01 năm học và 20.000AUD cho các khoản sinh hoạt phí trong năm đầu tiên;
 • Nếu Vợ/chồng bảo lãnh tài chính: chứng minh mối quan hệ bởi pháp luật, chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh. Cụ thể: tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất bằng giá trị vé máy bay khứ hồi đến Úc, >10.000AUD, có đủ khả năng tự đóng học phí;
 • Cha mẹ bảo lãnh tài chính: cần có tài sản và tiền bạc tương ứng đủ cho ít nhất 01 năm học đầu tiên, tiền mua vé khứ hồi và chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Tìm kiếm học bổng tại các trường du học Úc

Với các chính sách tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế chính phủ và các trường du học Úc có rất nhiều các suất học bổng đặc biệt. Bên cạnh đó, số tiền cho học bổng khá hấp dẫn vậy nên bạn hãy liệt kê các loại học bổng để có thể apply học bổng càng nhiều thì cơ hội càng cao. 

Để tăng cao cơ hội nhận học bổng thì bạn cần chuẩn bị đảm bảo số điểm tích lũy GPA cũng như điểm chứng chỉ tiếng Anh đạt cao. 

Bí quyết giúp giảm thiểu tối đa chi phí du học

So với các nước Anh, Mỹ hay Canada thì Úc là quốc gia có mức học phí khá cao. Tuy nhiên điều này cũng dễ hiểu vì chất lượng đào tạo ở đây đạt hàng đầu thế giới. 

 • Chọn trường, khóa học phù hợp với khả năng chi trả của gia đình

Để có thể chọn được trường học đáp ứng đủ yêu cầu có lĩnh vực học phù hợp với bản thân bạn, vừa đủ cho khả năng chi trả cho gia đình thì bạn có thể tham khảo trước thông tin các trường hoặc cách tốt hơn đó là nhờ sự tư vấn từ các trung tâm tư vấn du học Úc tuy tín

 •  Học cách tự lập trong mọi việc
 • Phương tiện công cộng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng
 • Thêm thu nhập bằng cách xin làm các việc parttime

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *