Tiếng Việt | English

Bí kíp săn học bổng du học Canada toàn phần lên đến 100% học phí

Bí kíp săn học bổng du học Canada toàn phần lên đến 100% học phí

Học bổng là một trong những nguồn hỗ trợ cực lớn mà du học sinh quốc tế nhận được để trang trải cho cuộc sống du học. Nhất là du học Canada, bởi chính phủ Canada có rất nhiều chính sách cho du học sinh quốc tế nên những phần học bổng thường có giá trị lớn có thể lên đến 100% học phí. Vậy nên, nếu chưa biết thì bạn nên săn học bổng du học Canada ngay từ hôm hôm nay để có những bước đi du học vững chãi nhất.

Tìm thông tin học bổng từ các nguồn 

Canada được xếp hạng là một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới về cuộc sống xanh, kinh tế phát triển và cả nền giáo dục được đầu tư tiên tiến bậc nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí học tập và sinh hoạt khá đắt đỏ. Chính vì thế, nhận được học bổng sẽ giúp bạn có thêm phần kinh phí để trang trải cho các chi phí học tập và phí sinh hoạt.

Nếu đang có ý định du học tại bất kỳ trường học nào tại Canada, bạn nên có sự tìm hiểu trước về trường đó. Đặc biệt là tìm hiểu về các loại học bổng. Thường thì du học Canada có các loại học bổng cho du học sinh quốc tế bao gồm:

  • Học bổng từ chính phủ Canada
  • Học bổng phi chính phủ
  • Học bổng từ các trường đại học

Đối với học bổng từ chính phủ Canada và học bổng phi chính phủ thường là các học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhưng đã có đăng ký học tập tại các trường trong khu vực. Bên cạnh đó, để apply các học bổng này yêu cầu bạn phải có thành tích học tập xuất sắc và nổi bật cùng những hoạt động thiết thực. Mức cạnh tranh từ những loại học bổng này cũng khá cao.

Đối với học bổng tại trường đại học, cao đẳng thì bạn hãy tìm thông tin trên website chính thức của các trường, bởi các trường sẽ trực tiếp update thông tin về học bổng hàng ngày lên website. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu học bổng qua các buổi hội thảo du học có các đại diện trường du học Canada và tham khảo tư vấn chọn trường du học.

Một số diễn đàn tìm kiếm thông tin du học cho du học sinh quốc tế Canada: Boursesfrancophonie, Duhoc-canada, scholarships.gc.ca,….

Lên kế hoạch để hoàn thiện kỹ năng và năng lực của bản thân

Trong quá trình tìm học bổng du học Canada, bạn sẽ biết được những yêu cầu của từng loại học bổng. Từ đó, lên kế hoạch xem mình có phù hợp với học bổng đó không và tìm cách cố gắng hoàn thiện về thành tích học tập và một số kỹ năng cần thiết cho bản thân. 

Những tiêu chí để đạt học bổng thường bao gồm:

  • Điểm GPA, điểm IELTS, TOEFL cao. Nếu chưa hoàn thiện về mặt điểm số này thì bạn nên hoàn thành trước ngay tại Việt Nam để có thể xin được học bổng sớm. 
  • Các hoạt động ngọai khóa. Nếu chưa đăng ký thì có thể đăng ký tham gia một số hoạt động từ thiện, và các tổ chức từ thiện để vừa giúp ích cho xã hội, vừa có bộ hồ sơ đẹp hơn. 
  • Ngoài ra, với một số trường khác nhau sẽ có thêm một số yêu cầu nhỏ khác nhau, ví dụ như về các chương trình nghiên cứu khoa học tham gia,… 

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin học bổng

Hồ sơ xin học bổng cơ bản thường bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Thành tích học tập và bảng điểm: Thông tin về trường học, ngành học và điểm học tập của bạn trong thời gian gần nhất. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số thành tích mà mình đạt được như giải thưởng nghiên cứu khoa học,…
  • Bài luận: Bài luận là một trong những bài khá quan trọng. Bởi bài này sẽ là căn cứ giúp hội đồng xét học bổng biết được khả năng tư duy của bạn. Bài viết các sáng tạo, nội dung tốt sẽ có cơ hội nhận học bổng cao. Thường thì bài luận sẽ có 2 nội dung chính đó là lý do bạn xứng đáng nhận học bổng và kế hoạch học tập chi tiết trong tương lai của bạn. 
  • Bài thi đạt chuẩn quốc tế: Các chứng chỉ như IELTS, TOEFL hay các bài thi tư duy như SAT, GMAT,..

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *