Tiếng Việt | English

Bị 1 trong 5 điều này 2k2 có thể trượt đại học

Thi Đại học được coi là kỳ thi “tử thần” với các sĩ tử, bao nhiêu tâm huyết học tập của 12 năm học dồn hết cho kỳ thi này. Chuẩn bị kĩ càng là thế ấy vậy mà nhiều thí sinh chỉ vì những lỗi sai ngớ ngẩn mà bị trượt đại học, điểm mặt ngay nhé! 

1, Sai thông tin như mã ngành, mã trường, mã đăng ký xét tuyển…

Làm hồ sơ tuyển sinh quan trọng không kém kỳ thi Đại học, bởi đó là bước đầu tiên để bạn bước chân vào kỳ thi này, ấy thế nhiều sĩ tử chủ quan khi vẫn mắc những lỗi sai ngớ ngẩn trong hồ sơ thi cử như sai mã ngành, mã trường,… Và hệ quả tất yếu của việc này là các bạn sẽ không nhận được phiếu đăng ký dự thi. Nhiều cụm thi các cán bộ nhận hồ sơ sẽ không kiểm tra được hết các lỗi của bạn, vì thể để đảm bảo bước đầu tiên trót lọt, hãy thật cẩn thận kiểm tra kĩ lưỡng thông tin trên phiếu đăng ký của mình. 

2, Đi thi không mang thẻ và các giấy tờ liên quan

Mắc lỗi này thì bạn đúng là kiếm củi 3 năm thiêu 1 giờ ạ. Nếu bạn không có giấy tờ dự thi bạn sẽ không được quyền thi, thậm chí là cả giấy tờ liên quan hoặc tùy thân cũng không có thì coi như kỳ thi tuyển tạm biệt bạn rồi. Thí sinh nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vào túi tài liệu, có thể note đặt lịch trên điện thoại để ghi nhớ mang đi hoặc dặn bố mẹ để ý cùng. Tốt nhất bạn nên làm một check-list những gì cần thiết mang đi và kiểm tra lại trước khi bước ra khỏi nhà đến địa điểm thi.

3, Đi thi muộn 

Việc đi thi muộn không chỉ khiến bạn có nguy cơ bị loại tư cách thi cử mà còn ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm trạng của bạn nếu may mắn được ở lại phòng thi. Các cụm thi luôn có quy định đóng cổng với các thí sinh vào muộn sau 15p. Đặc biệt với việc tất cả mọi thí sinh đều tham gia thi vào cùng một ngày dẫn đến tình trạng giao thông bị ùn tắc, quá tải thì việc chủ động đi sớm sẽ giúp bạn tránh khỏi trường hợp đến muộn. Dặn dò bố mẹ, đặt báo thức đầy đủ để tránh tình trạng quên giờ, dậy muộn cũng là điều bạn cần chú ý. Để chuẩn bị tinh thần tốt nhất các bạn nên đến sớm 30p trước giờ thi, kiểm tra lại thông tin và giữ tinh thần tốt nhất để làm bài. 

4, Mang những thiết bị điện tử không cho phép

Không kể đến trường hợp thí sinh cố tình gian lận khi mang những thiết bị điện tử không cho phép vào phòng thi thì có một số thí sinh vô tình mang theo điện thoại hoặc những thiết bị không được phép cũng bị xử lý nghiệm ngặt. Nhất là thiết bị điện thoại, món đồ dùng quen thuộc hàng ngày của các bạn nên rất dễ khiến các thí sinh tiện tay cho vào túi mà không nhớ đến quy định. Đôi khi chỉ vì lỗi ngớ ngẩn đấy thôi mà bài thi của bạn sẽ vô hiệu hóa hoặc bạn sẽ nhận hình thức xử phạt từ hội đồng thi. Nếu mang theo điện thoại hãy gửi bố mẹ trước khi vào phòng thi nhưng tốt nhất là các bạn nên để ở nhà. Và tuyệt đối không mang theo bất cứ vật dụng gì ngoài nội quy đã quy định dù bạn có sử dụng hay không. 

5, Không đủ sức khỏe trong kỳ thi 

Kỳ thi đại học là quãng thời gian ám ảnh của học sinh khi lúc nào cũng học, học thâu đêm, suốt sáng. Đôi khi các bạn sẽ quên đi việc phải ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý dẫn đến tình trạng sức khỏe yếu, ốm, vật vờ vào thời gian thi cử. Đặc biệt, quá trình thi diễn ra vào cuối tháng 6 là thời điểm nắng nóng, khiến các thi sinh càng dễ mệt mỏi, cảm nắng. Thời gian thi của các bạn kéo dài cả ngày khiến sức khỏe thí sinh không đảm bảo từ đó ảnh hưởng đến kết quả thi cử. Đã có trường hợp ngất trong phòng thi và không thể hoàn thành bài thi của mình. 

Việc ăn uống cũng cần kiểm soát để tránh ngộ độc, đau bụng trong những ngày này. Ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ hợp lý và mang theo nước để uống sẽ giúp thí sinh đảm bảo sức khỏe và tinh thần. 

2k2 hãy lưu ý ngay để không trượt đại học một cách hối tiếc nhé! 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *