Tiếng Việt | English

Nếu không muốn trượt Đại học hãy làm điều này khi chỉnh sửa nguyện vọng

Theo dự kiến của Bộ ngày 22/7 các trường bắt đầu công bố điểm đầu vào của mình, theo dó thí sinh cũng sẽ có thời để sửa chữa nguyện vọng của mình duy nhất 1 lần. Thí sinh cần lưu ý thời gian và cách thức sửa đổi để tránh bị trượt Đại học

Để không bị nguy cơ trượt Đại học, thí sinh có điều kiện chỉnh sửa nguyện vọng thi tuyển của mình. Theo đó thí sinh đã được làm quen với phương thức trực tuyến trong 2 ngày 16-18/7. Đây là 3 ngày thí sinh được làm thử để quen thuộc các bước theo đó kết quả sẽ không tính vào nguyện vọng của các sĩ tử.
Nếu bạn cho rằng điểm thi của mình có khả năng trượt Đại học, hãy để ý 2 mốc thời gian sau của việc sửa và thay đổi nguyện vọng.
Mốc 1 đối với các sĩ tử đổi bằng hình thức trực tuyến: thứ 2 ngày 22-7 => 17h thứ 2 ngày 29/7
Mốc 2 với các thí sinh điều chỉnh trực tiếp ( điền phiếu) từ thứ 2 ngày 22/7 => 17h thứ 4 ngày 31/7
Như vậy thí sinh cũng sẽ có 2 hình thức để chỉnh sửa sao cho tỉ lệ bị trượt Đại học là không có.

Hướng dẫn những sĩ tử điều chỉnh theo cách thức điền phiếu trực tiếp

Thi sinh điền lần lượt thông tin, đúng, đủ, cẩn thận vào 02 phiếu trên, phiếu 1 sẽ do nơi nhận phiếu giữ, phiếu 2 thí sinh giữ để đối chứng. Thí sinh được hướng dẫn chi tiết để điền vào phiếu, tuy nhiên cần lưu ý thí sinh phải thống nhất với những thông tin đã cung cấp trong phiếu dự thi của kỳ thi THPT Quốc Gia 2019, không tự ý thay đổi và lưu ý hỏi thật kỹ trước khi nộp phiếu.

Hướng dẫn các sĩ tử sửa theo phương thức trực tuyến

B1: Đăng nhập link: //thisinh.thithptquocgia.edu.vn
B2: Menu => Thay đổi nguyện vọng
B3: Bấm vào nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”
Chọn các trường thông tin mà thí sinh muốn đổi như ngành, tổ hợp môn.
Cần xóa nguyện vọng => Xóa phần đăng ký nguyện vọng => Cửa sổ hiện lên ok và cancel, nếu muốn xóa bấm ok còn không bấm cancel
Thay đổi thứ tự, nhấn chuột vào mũi tên và di chuyển
B4: Nhấn lưu thông tin, mã xác thực được gửi về điện thoại, nhập mã vào phần xác nhận đk
B5: Hệ thống sẽ hỏi lại một lần nữa về thông tin sửa đổi , bấm ok nếu bạn đồng ý.

Lưu ý rằng phương thức trực tuyến và sửa trực tiếp qua phiếu thí sinh chỉ được chọn 1 phương thức để thực hiện và chỉ thực hiện duy nhất 1 lần, nếu thí sinh không cẩn thận, có sai sót xảy ra hay thí sinh đăng ký cả 2 hình thức thì lựa chọn của các bạn sẽ không được ghi nhận. Vì tính chất chỉ được 1 lần duy nhất nên mong thí sinh cân nhắc thật kĩ càng, lựa chọn thật đúng đắn tránh trường hợp suy xét không kĩ dẫn đến việc trượt Đại học một cách đáng tiếc.

Trên đây là phần hướng dẫn cho các bạn cách thức điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian Bộ bắt đầu cho phép, bạn nên tham khảo và giữ bình tĩnh, sáng suốt khi chỉnh sửa nguyện vọng của mình nhé! Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc khi điều chỉnh nguyện vọng không đúng dẫn đến việc trượt Đại học hoặc phải chọn chuyên ngành mình không thích nên chúc các bạn may mắn và có kết quả thật tốt.

Tư vấn học trường nào tốt nhất cho bạn tại: https://bit.ly/2JH2MqJ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *