Tiếng Việt | English

10 điều kiện du học Úc cơ bản mà ai cũng cần biết

5 điều kiện du học Úc cơ bản ai cũng cần phải biết

Úc là một trong những quốc gia được xếp hạng hàng đầu thế giới về mức sống và được các nước quốc tế công nhận, đánh giá cao về bằng cấp. Bên cạnh đó, chi phí du học Úc khá rẻ so với đất nước châu Âu, châu Mỹ như Anh, Mỹ, Canada. Chính vì thế, nếu bạn đang có kế hoạch du học thì Úc chính là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên việc du học cần rất nhiều thủ tục và điều kiện mà bạn cần nắm được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết top 10 điều kiện cơ bản phải biết trước khi du học Úc.

Điều kiện về kết quả học tập ( Điểm GPA)

Nhiều bạn học sinh, sinh viên lầm tưởng rằng việc du học chỉ cần đạt đủ trình độ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL nên chỉ chú trọng đi học tiếng Anh mà quên mất việc học tập trên trường lớp hàng ngày cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, tại các trường du học Úc thì tổng kết thành phần điểm các môn trên trường học hay còn gọi là điểm GPA khá quan trọng và xem xét cho việc thi vào trường. 

Với mỗi trường, mỗi bậc học và chương trình học khác nhau thì ở Úc điểm GPA sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu như các trường đều có quy định mức GPA trung bình cho các học sinh, sinh viên. Đối với các học sinh đăng ký đi du học Úc cho khóa dự bị đại học thì bạn lưu ý cần phải hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, cộng thêm đó là điểm GPA phải lớn hơn 7.0. Đạt đủ điều kiện cơ bản như vậy, bạn mới có thể đăng ký tham gia khóa học dự bị đại học tại Úc. 

Còn đối với các sinh viên Việt Nam muốn đăng ký du học Úc bằng cử nhân thì cần tốt nghiệp THPT tại Úc và học hết năm nhất trong nước, GPA trên 7.0 là đủ điều kiện. 

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Đối với việc du học Úc, tùy thuộc vào chương trình học tập, các bậc học khác nhau hay các trường học khác nhau thì sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện để kiểm tra về trình độ tiếng Anh chung khi đi du học Úc vẫn là tính theo số điểm IELTS. Cụ thể: đối với bậc học cao đẳng cần đạt IELTS từ 5.0 trở lên, bậc đại học cần từ 6.0 và bậc cao học cần ít nhất đạt trên 6.5 IELTS. Đây là một trong những điều tối thiểu thế nên nếu không đạt được thì bạn khó mà có thể đủ điều kiện du học.

Chính vì thế, nếu có ý định đi du học, bạn nên có kế hoạch học tiếng Anh trước đó để chuẩn bị kỹ càng cho các thủ tục du học như visa và xin vào các trường. Đặc biệt, nếu đạt thành tích tốt bạn còn có cơ hội xin được học bổng có thể lên đến 100% học phí. Chính phủ Úc cũng tạo điều kiện khá tốt cho các sinh viên quốc tế, thế nên có rất nhiều phần học bổng giá trị cao vừa giúp bạn có thêm thu nhập, vừa trang trải được phần học phí trong suốt quá trình du học. 

Điều kiện về độ tuổi du học Úc

Chính phủ Úc không quá khắt khe về quy định độ tuổi du học. Chính vì thế, độ tuổi du học Úc chỉ cần trên 6 tuổi. Tuy nhiên, đối với các trường hợp học sinh dưới 18 tuổi thì phải có bố mẹ làm người giám hộ hợp pháp chứng minh. 

Tình trạng sức khỏe trước khi du học

Trước khi làm thủ tục du học Úc bạn cần có giấy chứng nhận về sức khỏe đầy đủ. Thường thì yêu cầu về sức khỏe bao gồm không mắc các bệnh nan y, bệnh ngoài da và bệnh truyền nhiễm. Vậy nên ngoài trau dồi về mặt kiến thức bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bản thân. 

Chứng minh tài chính

Việc du học ở bất cứ nước nào trên thế giới không riêng gì Úc thì việc chứng minh tài chính là điều vô cùng cần thiết. Bởi chi phí sinh hoạt, chi phí học tập ở các đất nước này thì khá cao so với Việt Nam. Thế nên để đủ điều kiện du học Úc thì người đứng ra chi trả học phí (chủ yếu là là bố mẹ du học sinh) cần chứng minh tổng thu nhập hàng tháng và khả năng chi trả cho mức học phí và sinh hoạt của con em mình. 

Thường thì mức học phí cho một du học sinh Úc sẽ dao động từ 9000 đến 36.000 đô la Úc cho một năm học và khoảng 15.000 đô la Úc cho chi phí sinh hoạt và ăn ở. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *