Tiếng Việt | English

Thời gian xét học bạ ngành công nghệ thông tin lúc nào là tốt nhất

Thời gian xét học bạ ngành công nghệ thông tin diễn ra vào nhiều thời điểm nhưng thời điểm nào mới là phù hợp nhất với các sĩ tử, cùng phân tích trong bài viết này!

1, Thời gian xét học bạ ngành công nghệ thông tin

Thời gian xét học bạ ngành công nghệ thông tin thường diễn ra vào 3 thời điểm. Vì tính chất không ảnh hướng đến kì thi chung nên việc xét thời gian xét học bạ ngành công nghệ thông tin hoàn toàn linh hoạt và dễ thở. Thay vì chỉ 1 kỳ thi chung duy nhất, thí sinh sẽ được lựa chọn 1 trong 3 mốc thời gian trong mùa thi tuyển để nộp hồ sơ, thậm chí thí sinh còn có thể nộp nhiều trường mà không xét ưu tiên nguyện vọng như việc thi cử. 

Thời gian xét học bạ ngành công nghệ thông tin diễn ra như sau: 

Thời điểm 1: Vào cuối tháng 5 khi sĩ tử kết thúc việc thi học kỳ 

Thời điểm 2: Trùng vào kỳ thi chung khi sĩ tử cả nước thực hiện kỳ thi THPT Quốc Gia 

Thời điểm 3: Cuối tháng 8 đầu tháng 9, thời điểm xét tuyển bổ sung dành cho những thí sinh chưa lựa chọn được môi trường phù hợp. 

2, Thời gian xét học bạ ngành công nghệ thông tin như nào là tốt nhất 

Như đã nói ở trên với tính chất không ảnh hưởng đến kỳ thi chung thì việc xét vào thời gian nào cũng không ảnh hưởng việc thi tuyển của bạn. Nhưng nó lại ảnh hưởng đến cơ hội trúng tuyển của bạn! Thí sinh xét tuyển học bạ cũng được chia làm 3 kiểu: 

Kiểu 1: Thí sinh ngay từ đầu lựa chọn việc xét học bạ là phương án duy nhất, tham gia kỳ thi chung với mục đích duy nhất tốt nghiệp THPT. Với đối tượng này tốt nhất là bạn nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, vừa giữ chắc suất của mình, vừa có thể nhập học sớm để ra trường sớm (có một số trường nhập học sớm sẽ học luôn ví dụ như Bachkhoa-Aptech…) 

Kiểu 2: Thí sinh muốn thử sức với cả 2 hình thức xét học bạ và kỳ thi chung, thì việc nộp hồ sơ sớm cũng giúp bạn có cảm giác an toàn với kỳ thi chung. Ví dụ như nếu bạn đã trúng tuyển bằng hình thức xét học bạ thì việc thi lấy điểm thật cao ở kỳ thi tốt nghiệp sẽ giúp bạn vào được trường có nguyện vọng tốt hơn, nếu không được thì cũng coi như bạn đã có một phương án dự phòng chắc chắn trước đó. Vì thế nộp hồ sơ trong thời điểm 1 hay 2 với đối tượng này đều mang lại lơi thế. 

Kiểu 3: Thí sinh thi vào trường chỉ xét bằng điểm thi tốt nghiệp. Với đối tượng này xét học bạ không phải hình thức ưu tiên mà là hình thức gần như là còn lại duy nhất nếu chẳng may trượt nguyện vọng. Nhiều khi thí sinh để nguyện vọng rơi xuống 2,3 nhưng lại không thử đi tìm hiểu những môi trường khác xét nguyện vọng trong đó lại có ngành mình thích. Việc cố chấp tìm cho mình con đường không phù hợp sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tương lai sau này của các sĩ tử. Vì vậy, với đối tượng này tốt nhất là bạn phải có những phương án dự phòng cho trường hợp không khả qua, để đến giai đoạn cuối tuyển sinh thì cũng khá là nguy hiểm. 

3, Tổng kết lại 

Xét học bạ không chỉ giúp các thí sính có môt cơ hội khác mà còn giúp các bạn giữ tâm lý tốt hơn trước kì thi quan trọng. Đi thi mà năng lực không chắc chắn thì sẽ dễ bị tâm lý khi đi thi với suy nghĩ trượt, đỗ đại học, vì thế nếu trúng tuyển 1 suất với hình thức này, các bạn sẽ tăng cường sự tự tin khi đối mặt với kỳ thi quan trọng nhất. Hãy suy nghĩ thật kỹ với những hình thức tuyển sinh bạn có thể lựa chọn và nhất là chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ để bất cứ lúc nào cũng có thể xét tuyển.

 

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *